Tương tự như các loại cà phê khác, cà phê Mocha cũng có nguồn gốc xuất xứ. Theo thông tin được ghi chép thì sự xuất hiện của Mocha lần đầu tiên là ở thành phố cảng Al - Makha nằm ở khu vực biển Đỏ của nước Cộng hòa Yemen.
Nguyên liệu:
- 42gr bột cà phê
- 1-2 gói bột ca cao
- 228gr heavy whipping cream
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Cho kem tươi và đường vào máy xay sinh tố xay mịn.
Bước 2: Cho bột cà phê vào bộ lọc cà phê, bạn chế nước nóng và chờ lấy nước cà phê. Sau khi lấy nước nước cà phê thứ nhất, bạn tiếp tục đổ nước nóng lấy nước cà phê thứ hai… sao cho lượng nước cà phê qua bộ lọc được 700ml thì dừng lại.
Bước 3: Bạn thêm 1-2 gói bột ca cao vào cốc cà phê còn ấm nóng và khuấy đều hòa tan hỗn hợp.
Bước 4: Thêm kem đã thực hiện ở bước 1 vào mặt cốc và rắc ít bột ca cao lên trên.
Khánh Chi