Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá mú xào ớt chuông

Cuối tuần các chị em nội trợ có thể chế biến món cá mú xào ớt chuông thơm ngon đãi cả nhà.

Cá mú xào ớt chuông thơm nức, bổ dưỡng mà cách chế biến không cầu kỳ, có thể làm nhanh cho bữa cơm ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 400gr phi lê cá mú
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– 1/2 củ hành tây
– 10 gr tàu xì (nếu thích)
– 3 nhánh tỏi
– 2 lát gừng
– 2 muỗng canh lòng trắng trứng
– 1 muỗng canh dầu
– 1 thìa rượu Thiệu Hưng (rượu nấu ăn)

167464933-466509574554573-5530-4641-5100-1617295726Cách làm:

– Phi lê cá mú thành từng miếng, bỏ hạt ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh rồi cắt khúc, hành tây cắt khúc, tỏi băm nhuyễn rồi để riêng.

– Ướp cá mú phi lê với muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu, rượu nấu ăn, bột bắp, lòng trắng trứng và dầu trong 10 phút.

– Làm nóng chảo trên lửa vừa, thêm một chút dầu, cho cá mú phi lê vào chiên chín rồi để riêng.

– Trong cùng một nồi, thêm một chút dầu, thêm gừng và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm, thêm tàu xì và hành tây vào xào cho đến khi dậy mùi.

– Cho ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và phi lê cá mú vào đảo đều, dọn ra đĩa.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích