Món cá lóc xào lưu ly đậm đà hương vị sánh mịn với nước sốt thơm ngon, hấp dẫn.
Món ăn có cái tên lạ tai, gồm cá lóc xào với ớt chuông băm nhỏ, nhiều màu sắc sặc sỡ, nước sốt sánh mịn, đậm đà.
Nguyên liệu:
– Cá lóc: 1kg
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 1/2 quả
– Bột năng: 2 thìa
– Hành tím băm, tỏi băm
– Rau thì là: 5 cây
– Bột chiên giòn: 3 thìa
– Ớt chuông rửa sạch. Cắt nhỏ hạt lựu. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
– Cá phi lê lạng bỏ xương, bỏ da, cắt miếng, để cá ráo, ướp với 3 thìa bột chiên giòn.
– Đun sôi dầu cho cá vào chiên giòn chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho ớt chuông xào rồi cho thêm cá đã chiên vào. Hòa bột năng với ½ bát nước rồi đổ vào chảo. Thêm gia vị cho ngấm. Cuối cùng rắc thêm chút rau thì là , rắc thêm tiêu và tắt bếp.
Khánh Chi (tổng hợp)