Món cá linh chiên giòn cuốn với bánh tráng quyện cùng nước chấm thơm ngon.
Cá linh chiên giòn ăn kèm với rau dưa chấm nước mắm, cơm hay cuốn bánh tráng đều rất hợp.
Nguyên liệu:
– Cá linh 0,5kg
– Bột chiên giòn
– Rau thơm.
– Cá linh bỏ ruột rửa sạch để ráo.
– Bột chiên giòn hoà với nước cho sệt sệt là được.
– Làm nước mắm, cho 1/2 chén đường với hơn 1/2 chén nước nấu sôi cho tan đường, để nguội. Nếu thích có vị chua thì cho thêm nước cốt chanh. Cho nước mắm vào nước đường cho có vị mặn ngọt vừa khẩu vị, tỏi ớt băm hoặc giã nhỏ để vào sau cùng.
– Rau thơm các loại rửa sạch.
– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá nhúng với bột vào chiên chín vàng giòn, làm lần lượt cho đến hết.
– Cá linh chiên giòn ăn kèm với rau dưa chấm nước mắm, cùng cơm hay cuốn bánh tráng.
Khánh Chi (tổng hợp)