Cá hồi có chứa axít béo Omega-3, vitamin D và selen, giúp kiểm soát lượng insulin, giúp tạo thuận lợi cho việc hấp thu đường và hạ thấp mức đường huyết.
Cá hồi tái chanh là món ăn bổ dưỡng giàu Omega-3 bạn có thể làm trong bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
– 225gr phi lê cá hồi tươi, cắt nhỏ
– 1/2 quả dưa leo, bào vỏ, cắt nhỏ
– 4 cọng hành lá, cắt nhỏ
– 4 nắm các loại lá làm món rau trộn
Phần nước sốt:
– 4 quả chanh, vắt lấy nước
– 60ml dầu ôliu
– 2 quả cà chua, bóc vỏ, cắt nhỏ
– 1 quả ớt chuông xanh, bỏ hạt, cắt nhỏ
– 1 nắm ngò rí, cắt nhỏ
– 2 muỗng cà phê mật ong
– 1 ít bột tiêu đen
Cách làm:
– Trộn các nguyên liệu làm sốt.
– Cho cá hồi vào thố thuỷ tinh sứ, đổ sốt vào, trộn đều. Đậy lại rồi để lạnh trong 3 giờ, thỉnh thoảng trộn lên để cá hồi thấm đều sốt.
– Múc cá ra 4 đĩa đã xếp sẵn rau trộn, dưa leo và hành lá hoặc bạn có thể ăn với bánh mì đều ngon.
Khánh Chi (tổng hợp)