Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá điêu hồng chiên giòn cuốn bánh tráng

Món cá điêu hồng chiến giòn tan, cuốn với bánh tráng kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt mang đến hương vị rất đặc trưng.

Cá giòn tan, ăn kèm rau các loại tươi mát, chấm nước mắm chua ngọt, ngon mà không ngấy.

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng tươi đã làm sạch
– Bún tươi
– Hành lá
– Rau sống các loại
– Chuối chát: 2 quả
– Khế chua: 2 quả
– Chanh
– Tỏi ớt băm

Cách làm:

– Cá sau khi làm sạch dùng dao lóc phần thịt cá rồi thái miếng vừa ăn. Ướp vào cá 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu. Thả cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa. Cá vàng giòn thì vớt ra.

– Làm dầu hành: hành lá thái nhỏ thêm chút muối rồi cho dầu nóng vừa chiên cá lúc nãy cho vào khuấy đều.

– Pha nước mắm chua ngọt: cho vào nồi 10 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường. Đun lửa nhỏ đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội. Sau đó cho thêm 5 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều. Cuối cùng là tỏi ớt băm nhuyễn.

– Rau sống rửa sạch. Chuối chát thái mỏng ngâm nước lạnh vắt ít nước chanh để chuối không bị thâm. Khế thái lát. Khi ăn dùng bánh tráng cuốn các loại nguyên liệu, chấm với nước mắm chua ngọt.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích