Món cá diêu hồng chiên giòn chấm mắm me chuẩn vị cho bữa cơm gia đình bạn.
Cá chiên giòn bùi, chấm với mắm me chua ngọt, thêm chút ớt cay là thành một món ăn chuẩn vị.
Nguyên liệu:
– 500gr cá diêu hồng
– Me
– Tỏi, ớt băm
– Tương ớt
Cách làm:
– Cá lấy phần thân, cắt thành khúc vừa ăn rồi sơ chế sạch với muối. Rửa sạch lại để ráo nước. Ướp với ít muối.
– Cho me vào chén, thêm nước sôi vào dằm ra. Chờ 5 phút rồi lấy phần nước cốt, bỏ hột.
– Cho 4 muỗng nước cốt me vào chén, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Trộn đều nếm có vị chua ngọt là được. Cho vào chảo ít dầu phi thơm tỏi rồi đổ sốt me vào nấu sôi lên. Cho sốt ra chén thêm ớt vào.
– Cho dầu vào chảo chiên cá với lửa nhỏ vừa đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
– Cho cá ra đĩa, khi ăn chấm với sốt me.
Khánh Chi (tổng hợp)