Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cà chua nhồi thịt

Món cà chua nhồi thịt vừa dễ làm lại dễ ăn, cùng tạo hình bắt mắt với hương vị thơm ngon.

Cà chua nguyên quả được nhồi thịt và nấm hương thơm, vị chua ngọt dễ ăn, dùng với cơm nóng.

Nguyên liệu:

– 5 quả cà chua
– 150 gr thịt nạc xay
– Nấm hương khô ngâm mềm
– Hành lá cắt nhỏ
– Hành tím băm
– Tỏi băm
– Gia vị (muối, tiêu, đường, hạt nêm, sốt tương cà, tương ớt, bột bắp, dầu ăn)

Cách làm:

– Cho vào thịt phần nấm hương đã ngâm và cắt nhỏ, đầu hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột bắp trộn đều ướp 10 phút.

– Trong khi ướp thịt thì bạn có thể tranh thủ chuẩn bị cà chua. Lưu ý chọn những quả cà chua vừa nhau, không chín quá. Rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu đi, dùng muỗng lấy phần ruột và hạt bên trong ra. Nhồi thịt vào cà chua. Chừa một quả cà chúng ta băm nhuyễn với phần ruột lúc nãy vừa lấy ra để làm sốt.

– Cho vào chảo có ít dầu để chiên với lửa nhỏ vừa, nhớ để mặt thịt xuống trước rồi đậy nắp lại, sau 3 phút chúng ta lật qua mặt bên kia thêm 3 phút.

– Dùng một chảo khác phi thơm tỏi, cho phần cà chua băm vào, nêm thêm 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng tương cà, nửa chén nước, nêm thêm muối, đường cho vừa miệng.

– Đổ phần sốt vào chảo chiên thịt, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhỏ vào rồi cho ra dĩa thêm ít tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm trắng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram