Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bún thịt bò xào

Bún bò xào với nhiều loại rau xanh tươi mát giúp tăng thêm vitamin cho cơ thể, bò mềm thấm vị đậm đà giàu protein. Đây là món mới thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng thay cho những ngày ngán cơm.

Bún bò xào với nhiều loại rau xanh tươi mát giúp tăng thêm vitamin cho cơ thể, bò mềm thấm vị đậm đà, giàu protein.

Nguyên liệu:

– 300gr thịt bò thái lát
– 500gr bún tươi
– 100gr mỡ heo
– Tỏi, ớt băm, củ hành tây
– Hành phi, đâu phộng (lạc)
– Hành lá
– Rau sống các loại, giá, dưa chuột
– Dưa chua (nếu thích)

Cách làm:

– Ướp vào bò 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng tiêu xay, trộn đều ướp 30 phút.

– Rửa sạch các loại rau, để ráo rồi đem thái nhỏ. Dưa chuột bào sợi.

– Mỡ heo thái nhỏ cho vào chảo đảo đều thắng trên lửa nhỏ vừa đến khi mỡ còn lại tóp thì đổ vào tô hành đã thái nhỏ với 1 ít muối. Trộn đều là có ngay chén mỡ hành thơm ngon.

– Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước cốt chan. Khuấy tan rồi cho thêm tỏi ớt băm vào.

– Cho ít dầu vào chảo rồi đổ phần bò và hành tây thái múi cau vào xào nhanh trên lửa lớn, bò vừa chín tới thì tắt bếp.

– Cho bún và các loại nguyên liệu khác vào tô, thêm hành phi, đậu phộng và mỡ hành lên mặt. Khi ăn chan thêm nước mắm.

Khánh Chi (tổng hợp)

 


Bạn cũng có thể thích