Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bún sứa

Món bún sứa Nha Trang rất thích hợp ăn vào ngày mùa hè, thanh mát với hương vị đặc trưng của sứa.

Món ăn không quá khó làm, các chị em phụ nữ có thể trổ tài làm một "cuộc đổi gió" cho ẩm thực của gia đình.

Nguyên liệu

200g sứa
300g nạc cá thu
10g hành lá thái nhỏ
1/4 củ hành thái mỏng
1 thìa súp dầu điều
1 lòng đỏ trứng vịt
1,5 lít nước dùng
Hạt nêm, nước mắm chấm, tiêu, dầu ăn
Salad, giá sống, rau thơm, mắm ruốc Huế
Ớt sa tế, đậu phộng rang giã nát
1 trái chanh cắt miếng và bún


Sứa ngâm xả nước nhiều lần cho sạch, thái sợi, chần sơ để ráo.

Nạc cá thu quết dẻo với đầu hành trắng, nêm 1/2 thìa cà phê tiêu,1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành lá thái nhỏ. Đem chia làm 2 phần, 1 phần viên tròn chiên vàng, phần còn lại cho vào khuôn thoa lòng đỏ trứng vịt hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.

Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm hành tỏi, cho màu điều, nước dùng vào nấu sôi, hớt bọt, nêm cho vừa ăn.

Trụng bún, cho ra tô, xếp chả cá, sứa, hành củ xắt lát vào, chan nước dùng vào vừa ngập bún. Dùng kèm rau giá, mắm ruốc, chanh, ớt sa tế.

* Chú ý
Sứa mới bắt về nếu ăn ngay thịt sẽ mềm, không ngon. Thường thì người ta phải rọng nước trước khi chế biến, mà rọng nước càng lâu thì thịt sứa càng săn, càng giòn.
Trường hợp không mua được sứa tươi thì có thể dùng sứa muối, sứa khô để chế biến món ăn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram