Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bún mắm nêm thịt luộc

Bún mắm nêm thịt luộc là món ăn quen thuộc tại Đà Nẵng. Vậy hôm nay, các chị em phụ nữ có thể trổ tài làm món này với một số nguyên liệu đặc trưng.

Cách làm không quá cầu kỳ mà vẫn có thể thưởng thức thật ngon lành và bắt mắt.

Nguyên liệu làm bún mắm nêm thịt luộc ngon nhất cho 2 người:

– 1 chén dứa (thơm), đem cắt nhỏ
– 1 chén nước
– 4-8 thìa canh mắm nêm
– 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
– 1 thìa canh sả băm nhỏ
– 1 thìa cafe ớt băm
– 4 thìa canh dầu ăn
– 500g thịt heo đã được luộc (Bạn có thể thay bằng thịt quay hoặc tai heo cho hấp dẫn hơn)
– Nem chua, giò lụa
– 500g bún khô
– Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm,… cắt nhỏ
– 300g giá đỗ
– 300g đu đủ xanh, bào thành sợi nhỏ
– 300g mít luộc, cắt nhỏ


Bước 1: Pha nước mắm

– Băm một miếng dứa thật nhỏ, nhuyễn rồi cho vào bát. Muốn nhanh bạn có thể dùng máy xay sinh tố.

– Hòa cùng với một thìa nước sôi để nguội bằng lượng dứa vừa cho vào.

– Cho thêm mắm nêm (lượng ít nhiều tùy vào khẩu vị mỗi người), có thể thêm đường và chanh nếu muốn.

Bước 2:

– Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm với 3 thìa canh dầu ăn ở trong chảo nóng. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì đổ ra bát có chứa sẵn một ít ớt bột để dầu có màu đỏ trông đẹp mắt hơn.
– Hòa ½ hỗn hợp sa tế trên vào tô mắm.

Bước 3:

– Rau sống các loại: xà lách, rau húng, rau thơm, dưa chuột cắt sợi khoảng 1cm.

– Đặt bún lên trên rau sống, thêm thịt heo luộc. Đổ dầu màu và mắm nêm vừa chuẩn bị lên trên.
– Xếp nem chua, giò lụa lên trên
– Rắc động phộng, hành khô, đu đủ xanh nạo và mít luộc thái nhỏ lên trên cùng (nếu có).

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram