Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh trung thu rau câu cốt dừa nhân xoài

Bánh trung thu rau câu cốt dừa nhân xoài với lớp vỏ béo thơm bao lấy nhân thạch xoài ngọt dịu. Màu sắc món bánh lại bắt mắt, hứa hẹn mang đến món tráng miệng tuyệt vời cho ngày Tết Trung Thu.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu cốt dừa nhân xoài
Phần nhân xoài: Bột rau câu 3/4 muỗng cà phê, đường trắng 1/4 chén, nước cốt dừa 1/4 chén, xoài chín 2 trái,
Phần vỏ ngoài: Bột rau câu 3 muỗng cà phê(+ 3/4 Muỗng cà phê), đường trắng 1/2 chén, nước cốt dừa 2 chén(+ 1/4 Chén), tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê.
Cách làm bánh trung thu rau câu cốt dừa nhân xoài
Bước 1
Xoài gọt vỏ lấy thịt, xay nhuyễn. Trộn đường với bột rau câu lại với nhau, cho vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều. Cho nồi hỗn hợp lên bếp đun sôi. Cuối cùng tắt bếp, đảo đều với thịt xoài. Rót phần rau câu xoài vào các cốc nhỏ hơn khuôn trung thu rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại.
Bước 2
Tương tự như cách làm nhân xoài, bạn trộn đường và bột rau câu, nước cốt dừa lại, khuấy đều, nấu cho đến khi rau câu chuyển màu trong rồi tắt bếp. Rót hỗn hợp ra khuôn trung thu khoảng 1/3 khuôn, chờ đông 1 lúc, bạn cho phần nhân xoài vào giữa khuôn rồi rót phần hỗn hợp vỏ cốt dừa vào đầy khuôn.
Bước 3
Cho rau câu đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, khi cần, bạn chỉ việc úp ngược khuôn, lấy bánh ra rồi thưởng thức.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!