Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh nhãn vị gừng

Bánh giòn tan, có vị ngọt vừa và thơm mùi gừng, tạo cảm giác ấm áp khi ăn.

Bạn đừng bỏ qua món bánh nhãn vị gừng thơm ngon này.

Nguyên liệu:

– 300 gr bột nếp
– 100 gr đường
– 1 nhánh gừng
– 1 quả trứng
– Dầu ăn
– Nước nóng (80 đến 100 độ C)

Cách làm:

Cho bột gạo nếp ra thố, thêm 20 gr đường và đập trứng vào trộn đều.

Thêm từ từ nước nóng vào trộn đều và nhào bột thành khối bột dẻo mịn không dính tay.

Ngắt từng miếng bột rồi vê thành thanh dài, dùng dao cắt thành thừng đoạn bột ngắn nhỏ, vê tròn từng viên bột nhỏ.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bột đã viên tròn vào chiên cho đến khi bánh chín nổi lên thì bạn chú ý đảo đều cho bánh chín đều màu. Bánh chiên đạt khi bạn cắn vào bánh giòn và không có cảm giác ướt. Chiên bánh chín thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu rồi để bánh nguội hoàn toàn.

Gừng cạo sạch cho vào máy xay với ít nước xay nhỏ sau đó lọc lấy nước cốt gừng. Cho 80 gr đường còn lại vào chảo, thêm nước cốt gừng thấm đều đường.

Đun sôi lăn tăn đường cho đường tan thì đổ bánh đã chiên vào để ngào đường. Bạn đun nhỏ lửa và đảo đều bánh cho bánh thấm đường và được phủ đều đường.

Đun và đảo cho đến khi đường kết tinh trắng và áo đều bánh là được.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram