Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh mì tiramisu

Nếu bạn là người yêu thích bánh mì và tiramisu, thì chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại hương vị tuyệt vời của bánh mì tiramisu mềm xốp. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương thơm của bánh mì nướng và vị ngọt đắng của tiramisu, tạo nên một món tráng miệng độc đáo và thú vị.

Nguyên liệu 

255g bột mì số 13

20g bột mì số 8

130g sữa tươi không đường

20g kem phô mai

20g sữa đặc

5g cà phê hòa tan

Bột cacao

1 quả trứng gà

Socola

3g men ngọt instant

Gia vị: Đường, muối

Cách làm

Bước 1 Trộn bột

Cho vào tô 110g sữa tươi không đường nóng, 5g cà phê hòa tan khuấy đều để hỗn hợp sữa trở nên âm ấm.

Tiếp theo, cho 1 quả trứng gà, 70g đường, 3g men ngọt instant khuấy đều. Rây 255g bột mì số 13, 10g bột cacao và 3g muối vào hỗn hợp, trộn đều lên cho không còn bột khô nữa.

Bước 2 Nhồi bột và nặn bánh

Nhồi bột trực tiếp trong tô khoảng 10 phút. Cho 30g bơ lạt vào và tiếp tục nhồi để bơ thấm đều vào bột. Khi thấy bột mịn màng, mềm dẻo, bề mặt căng bóng là bột đã đạt.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và ủ trong khoảng 45 phút hoặc đến khi nở gấp đôi. Sau đó, dùng tay ấn xẹp hết không khí trong bột.

Chia bột thành 8 phần bằng nhau và vo tròn. Nặn bột, cho nhân socola vào gói chặt để nhân không bị chảy khi nướng.

Tiếp theo, bọc kín bằng màng bọc và tiếp tục ủ trong vòng 45 phút.

Bước 3 Chế biến bánh mì tiramisu

Cho 20g kem phô mai, 20g sữa đặc và 20g bột mì số 8 vào trộn đều. Sau đó, cho thêm 20g sữa tươi không đường khuấy đều.

Lượt lại hỗn hợp trên qua rây rồi đổ vào túi tam giác, sau đó phủ đều lên trên bánh. Cuối cùng, rắc bột cacao lên bánh.

Làm nóng lò nướng trước 10 - 15 phút ở 150 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15 phút ở 170 độ C.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh mì tiramisu sau khi nướng xong sẽ có lớp vỏ màu nâu bóng bảy, bắt mắt. Vỏ bánh mềm mịn với lớp nhân socola tan chảy đầy hấp dẫn. Đây chắc chắn là món bánh đem lại hương vị thơm ngon, khiến bạn thích mê.

Thưởng thức

Bánh mì tiramisu sau khi xé ra sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và đàn hồi. Nhân socola tan chảy béo ngọt hòa quyện với vị đắng nhẹ, thơm thơm của bột cacao khiến cho món bánh càng thêm cuốn hút, lạ miệng.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram