Bánh khoai mỡ chiên là món quà vặt mà từ trẻ nhỏ đến người lớn đều yêu thích.
Bên ngoài bánh giòn, bên trong dẻo thơm, hấp dẫn, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.
Nguyên liệu:
– 300gr khoai mỡ đã gọt vỏ
– 140gr bột năng
– 100gr bột nếp
– 40gr đường
– 40ml sữa tươi
– 60ml sữa đặc
Cách làm:
Sau khi, gọt vỏ rửa sạch khoai, cho vào nồi hấp 20 phút. Sau khi khoai chín mềm thì lấy ra dùng nĩa tán nhuyễn mịn.
Cho toàn bộ phần bột, đường, sữa vào. Dùng tay trộn nhồi đều đến khi thành một khối mịn không dính tay thì mình để bột nghỉ 30 phút.
Sau khi ủ, nắn khoai thành những miếng dài vừa ăn.
Cho dầu vào nồi đun nóng rồi hạ lửa nhỏ vừa. Cho khoai vào chiên ngập dầu. Thấy khoai vàng giòn đều mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Khánh Chi (tổng hợp)