Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh flan vị dâu tây

Hãy biến tấu món bánh flan truyền thống bằng bánh flan vị dâu tây đẹp mắt ngon miệng.

Nếu đã quá quen thuộc với bánh flan truyền thống thì bạn nên làm thử vị dâu tây, cách làm cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu:

– Sữa tươi có đường vị dâu: 400ml
– Whipping cream: 100ml
– Trứng gà: 6 quả
– Đường, vani.

Cách làm:

– Cho gần 100 gr đường với ít nước nấu đến khi có màu vàng đậm là được. Cho một ít vào khuôn đựng bánh.

– Trứng gà cho ra tô bỏ 2 lòng trắng, đánh tan đều nhẹ tay.

– Cho sữa tươi vị dâu với whipping cream thêm 30-50 gr đường cho lên bếp nấu với lửa nhỏ ít phút là được.

– Cho phần sữa từ từ trứng, khuấy đều nhẹ tay, thêm ít vani cho thơm. Lọc qua rây 1-2 lần, cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Dùng nắp hoặc giấy bạc đậy kín từng khuôn bánh.

– Cho khuôn bánh vào nồi hấp với lửa nhỏ, hấp 40 phút là bánh chín, hoặc nướng trong lò. Lấy bánh ra để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram