Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh dừa

Bạn hãy thử làm món bánh dừa theo công thức này, bánh thơm ngậy vị dừa mà lại mềm ngon.

Bánh thơm ngậy vị dừa mà lại mềm ngon, cách làm dễ bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được.

Nguyên liệu

– 100 gr cơm dừa
– 40 gr yến mạch cán vỡ
– 35 gr đường
– 1/2 thìa cà phê banking powder (2 gr)
– 10 ml nước cốt chanh leo
– 5 ml mật ong
– 1 quả trứng

Cách làm:

Cơm dừa tươi thái nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Cho cơm dừa ra bát.

Trộn đều yến mạch với bột baking powder và đường, sau đó đổ vào bát cơm dừa. Tiếp đó đập trứng vào trộn đều nguyên liệu.

Thêm nước cốt chanh leo và mật ong vào trộn chung.

Trải giấy nến vào khay nướng. Đặt khuôn làm bánh vào rồi múc từng muỗng dừa đã trộn vào dàn đều rồi ấn chặt xuống. Nếu bạn thích bánh giòn thì chỉ làm lớp mỏng, nếu thích bánh xốp mềm thì làm cho bánh dày hơn là được.

Làm nóng lò nướng đến 160 độ C sau đó nướng bánh ở 160 độ C trong 40 phút ở chế độ 2 lửa và có bật quạt gió. Bánh chín, lấy khay bánh ra, để nguội bớt cho bánh cứng lại rồi gỡ ra khỏi khuôn, để bánh lên rack cho nguội hoàn toàn rồi cất vào lọ kín dùng dần.

Lưu ý:

Bạn có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, tuy nhiên khi chiên bạn cần canh thời gian để bánh chín được vàng đều.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram