Bánh Crepe cầu vồng (Rainbow Crepe) được biến tấu từ món bánh Crepe truyền thống. Tuy nhiên, thay vì ăn từng chiếc thì bánh được xếp chồng nhiều lớp lên nhau, kết dính bằng kem tươi đủ vị tạo nên màu sắc vô cùng đẹp mắt. Lớp Crepe dai dai hòa quyện với lớp kem tươi béo ngậy nhưng không quá ngọt đã tạo nên hương vị nhẹ nhàng, tinh tế khó quên của món bánh này.
Với một người yêu bánh thì việc tạo ra một chiếc Rainbow Crepe hay còn gọi là bánh Crepe cầu vồng hoặc bánh cầu vồng ngàn lớp sẽ đem đến một cảm xúc vô cùng mới lạ.
Nguyên liệu:
Phần bột:
– 500ml sữa tươi
– 250gr bột mì đa dụng (rây sẵn)
– 4 trứng gà
– 40gr đường cát
– 30ml dầu ăn
– 55gr bơ cho vào lò vi sóng cho tan chảy hoàn toàn
– Màu thực phẩm: Đỏ, tím, vàng, xanh lá, xanh dương, cam. Nên dùng màu có nhãn hiệu rõ ràng và xem rõ hạn sử dụng.
Phần kem:
– Kem topping: Có thể tìm mua dễ dàng ở chợ hay cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Cách làm:
Phần kem:
– Rã đông topping ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 giờ hoặc qua đêm.
– Dùng 2 thau nhôm (1 lớn, 1 nhỏ). Thau lớn cho đá viên vào ngập đáy, cho 1 ít nước ngập đá. Đặt thau nhỏ lên và cho topping đánh máy mức vừa khoảng 5 phút, tăng nhanh nhất và tiếp tục đánh thêm khoảng 10-15 phút.
– Khi topping đạt mức bông cứng, giở que đánh lên có chóp ngọn là đạt. Cho vào tủ mát.
Phần bột:
– Cho tất cả nguyên liệu vào 1 âu lớn. Dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu lại cho mịn (hoặc cho vào máy xay sinh tố xay vài giây).
– Bọc plastic hỗn hợp và để bột nghỉ nhiệt độ phòng khoảng 30 phút.
– Sau 30 phút, khuấy sơ hỗn hợp lại lần nữa.
– Sử dụng 6 ly nhựa chia đều hỗn hợp bột làm 6 ly và pha màu theo ý thích.
– Dùng chảo khoảng 15cm, đặt lên bếp lửa nhỏ cho chảo nóng, phết 1 ít dầu ăn lên mặt chảo.
– Cho 1 muỗng bột vào, áp chảo khoảng 20 giây cho ráo mặt rồi lật lại thêm 5-10 giây. Lấy bánh xếp ra đĩa cho nguội .
– Cứ như vậy cho đến hết bột và tiếp tục với các màu khác, để bánh nguội hẳn.
* Chú ý: Nếu muốn bánh đẹp thì để bánh nguội hẳn rồi dùng khuôn tròn đường kính 12cm để cắt các rìa bánh sao cho đều.
– Trét kem từng lớp và từng màu (ngược lại với màu cầu vồng). Tức là theo thứ tự: Tím, xanh dương, xanh lá, vàng, cam, đỏ.
– 1 màu nên dùng khoảng 3 – 4 lớp bánh.
– 1 lớp bánh cho lên đế bánh (hoặc đĩa), trét 1 lớp kem vừa đủ, chà láng kem cho đều khắp mặt, tiếp tục cho thêm lớp bột thứ 2 – 3 – 4… Cứ như thế cho đến hết phần bánh.
– Cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 1-2 giờ , nếu để qua đêm thì nên dùng splatic bọc nhẹ lên khắp mặt bánh để ko bị khô.
Khánh Chi (tổng hợp)