Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh chuối bột nếp

Nếu bạn đã chán ngán với việc ăn chuối chín nguyên trái thì sao không hãy thử vào bếp chế biến món bánh chuối bột nếp hấp dẻo "lạ mà quen" cho cả nhà cùng thưởng thức?

Nguyên liệu:

Chuối chín 2 trái 

Bột nếp 170 gr 

Đường trắng 50 gr 

Nước lọc 100 ml 

Dầu ăn 10 ml

Cách làm:

Bước 1: Nghiền chuối

Chuối chín mang bóc vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hay cho vào tô lớn và dùng muỗng nghiền nát.

Sau đó cho đường trắng, dầu ăn, nước lọc vào, trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Mách nhỏ: Bạn có thể điều chỉnh vị ngọt của bánh chuối bằng cách thêm hay giảm lượng đường tùy theo sở thích nhé!

Bước 2: Trộn bột và chuối

Rây 140g bột nếp vào tô đựng chuối đã nghiền cùng các nguyên liệu khác ở bước 1, dùng phơi đánh trứng đánh đều tay cho hỗn hợp bánh chuối nếp được mịn màng, không bị lợn cợn.

Bước 3: Hấp chuối

Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn đựng hỗn hợp bánh chuối. Đổ hỗn hợp bánh chuối vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Mang khuôn bánh bỏ vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là bánh sẽ chín.

Lưu ý: Bạn có thể dùng khuôn với kích cỡ tùy ý miễn là chứa đủ lượng hỗn hợp bánh là được nhé!

Bước 4: Rang bột

Cho 30g bột nếp còn lại vào chảo, rang bột nếp với lửa nhỏ đến khi có màu vàng thơm thì tắt bếp, để nguội.

Rây một chút bột nếp đã rang ra mặt phẳng, cho bánh chuối đã hấp chín lên trên rồi tiếp tục rây thêm lớp bột nếp rang cho phủ đều khắp mặt bánh.

Việc rây bột nếp giúp bánh chuối hấp bớt độ dính, bạn mang cắt nhỏ bánh ra là có thể thưởng thức rồi đấy!

Thành phẩm

Món bánh chuối bột nếp hấp có hương thơm chuối chín rất hấp dẫn. Ăn vào sẽ cảm nhận được độ dai dai của bột nếp, vị ngọt dịu nhẹ của chuối và đường.

Bánh này có thể làm để ăn xế hay ăn nhâm nhi cùng với tách trà cũng rất đúng điệu đấy nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram