Bánh bông lan sữa chua với cốt bánh mềm ẩm, chua nhẹ và thơm lừng khiến ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi. Bánh này có thể tự làm tại nhà với công thức cực đơn giản mà không cần lò nướng.
Nguyên liệu
2 quả trứng gà
30g bột mì
10g bột bắp
2 hộp sữa chua không đường
30ml dầu ăn
Đường
Cách làm
Bước 1 Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng
Bạn hãy cho 2 lòng đỏ trứng gà, 30g bột mì, 10g bột bắp, 2 hộp sữa chua không đường, 30ml dầu ăn, 56g đường, sau đó dùng phới lồng trộn đều.
Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng
Bạn hãy cho lòng trắng trứng vào một cái tô to. Dùng máy đánh trứng đánh bông. Chia đường thành 3 lần và cho vào lần lượt. Đánh tới khi nào lòng trứng trứng bông cứng tạo chóp là được.
Bước 3 Trộn hỗn hợp bột
Chia phần lòng trắng trứng bông thành 3 lần và cho vào phần bột lúc đầu. Trộn bột nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn hãy lót giấy nến vào đáy nồi cơm. Bấm điện trước cho nồi cơm nóng lên. Cho hỗn hợp bột vào, gõ nhẹ nồi cho bánh phẳng ra và tan bọt khí. Bật nồi cơm trong 15 phút. Khi nồi bật lại thì bạn nhấn nút thêm một lần nữa và chờ khoảng 1 tiếng là bánh chín.
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là bánh bông lan sữa chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra khỏi nồi, cắt bánh thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi nào.
Thưởng thức
Bánh bông lan sữa chua làm theo công thức này sẽ có độ ẩm, cốt bánh mềm hơn khi nướng bằng lò nướng. Bánh có vị chua, ngọt rất hài hòa. Ăn một miếng là nhớ mãi. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Khánh Chi