Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh bông lan lá dứa

Bánh bông lan lá dứa là món bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng, thơm mát và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bánh bông lan lá dứa là món bánh vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình, nhất là những người yêu thích bánh ngọt. Bông lan lá dứa có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ngọt thanh, bông mềm mà không quá ngấy, rất dễ ăn.

Nguyên liệu

Phần cốt bánh

5 trứng gà (tách lòng trắng và đỏ ra riêng tô)

200 gram đường

150 gram bột mì đa dụng

25 gram bột bắp

Vani

Chút xíu muối

Phần kem lá dứa

1 lon cốt dừa (400ml)

70ml nước lạnh

30 gram lá dứa tươi hoặc 2-3 lá dứa

150gram đường (muốn ngọt hơn thêm đường)

80gram bột gạo

50gram bột năng

30gram bơ (tùy thích)

50gram sữa đặc

2 giọt màu lá dứa

Cách làm:

Phần bánh bông lan

1. Cho lòng trắng trứng và chút xíu muối vào thau dùng máy đánh trứng đánh tốc độ lớn, cho đường từ từ vào đánh bông lòng trắng, khi đã bông vừa đứng hỗn hợp, tắt máy.

2. Đánh bông vàng lòng đỏ (khoảng 3-4 phút).

3. Trút lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng đánh tốc độ nhỏ nhất khoảng 1 phút, cho bột mì và bột bắp, vani vào đánh tốc độ nhỏ nhất khoảng 30 giây. Tắt máy, dùng lòng phớt trộn nhanh, nhẹ, dứt khoát.

4. Thoa xíu dầu ăn vào khuôn thoa hết khuôn, lót miếng giấy dưới đáy và cho hỗn hợp bánh vào xửng hấp(hấp cách thủy) lửa trung, khoảng 10 phút, mở nắp nồi, dùng tăm xăm thử nếu tăm không dính bột vậy là bánh chín rồi, hấp thêm 5’ cho hết mùi tanh của trứng.

5. Lấy bánh để ra dĩa. Hoặc bạn hấp bánh mỏng, bánh vừa chín lấy ra dùng khăn sạch cuộn bánh lại ngay

Phần kem lá dứa

1. Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, cho nước và lá dứa xay nhuyễn, rây bả lấy nước cốt lá dứa.

2. Cho tất cả hỗn hợp vào nồi, khuấy tan, mở lửa nhỏ và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sôi, nếm thử hỗn hợp có vừa miệng không nếu còn Lạt cho thêm xíu đường, khuấy nhanh tay thì tắt bếp (nếu quá đặc cho vào 2 muỗng cf nước nấu lại).

3. Trang trí bánh khi hỗn hợp sốt lá dừa còn đang nóng, cắt ngang cốt bánh thành 2 phần, phết sốt lá dứa 1 lớp mỏng và lớp sầu riêng tươi, cho nửa cốt bánh còn lại lên và phủ sốt lá dứa lên bánh, rãi dừa khô lên.

Khánh Chi

 

Bạn cũng có thể thích