Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh bao nhân sầu riêng

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn có thể làm món bánh bao nhân sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức

Bánh bao nhân sầu riêng là loại bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng, mới lạ và cực dễ ăn.

Nguyên liệu

Nhân sầu riêng lava

Thịt sầu riêng: 100 gr

Sữa đặc: 50 gr

Bơ lạt: 50 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng

Sữa tươi: 30 ml

Sữa bột: 20 gr

Một nhúm nhỏ muối

Vỏ bánh bao

Phần 1

Bột mì đa dụng: 250 gr

Đường cát: 3 gr

Nam giới ăn liền: 3 gr

Sữa tươi không đường: 145 gr (ở nhiệt độ phòng)

Dầu ăn: 30 ml

Phần 2

Bột mì đa dụng: 75 gr

Lòng trắng trứng: 1 cái (~35 gr)

Đường cát: 30 gr

Sữa bột: 10 gr

Baking powder (bột nở): 4 gr

Màu thực phẩm vàng: 1-2 giọt – nên dùng loại màu gel

Cách làm 

Nhân sầu riêng lava

1. Phần nhân sầu riêng nên được thực hiện khoảng 1 ngày trước khi làm phần vỏ bánh vì cần thời gian để nhân đông đá trước khi sử dụng.

2. Cho phần thịt sầu riêng đã tách hột vào cối xay cùng 50 gr sữa đặc và 30 ml sữa tươi. Xay nhuyễn.

3. Cho hỗn hợp sầu riêng xay nhuyễn vào âu cùng 50 gr bơ lạt đã để mềm.

4. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp đến khi hoà quyện. Cho sữa bột và một nhúm muối vào âu và trộn đều.

5. Cho phần nhân sầu riêng vào túi bắt kem và lần lượt chia vào khuôn tròn. Để lạnh trong tối thiểu 8-12 tiếng.

Vỏ bánh

1. Trộn đều bột mì đa dụng và đường trong âu sạch.

2. Cho men instant vào âu, trộn đều.

3. Cho sữa tươi và dầu ăn vào âu bột, trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.

4. Dùng máy hoặc nhào tay khối bột đến khi dẻo mịn

5. Cho khối bột đã nhào vào âu sạch, đậy kín và ủ trong 45 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

6. Sau khi bột đã nở gấp đôi, dùng tay ấn khối bột vài lần để ép hết khí sản sinh bên trong bột.

7. Lần lượt cho các nguyên liệu của phần 2 (bột mì đa dụng, lòng trắng trứng, sữa bột,…) vào phần bột vừa ủ và nhào đến khi các nguyên liệu hoà quyện thành khối dẻo mịn.

8. Chia khối bột thành 8-10 phần bằng nhau, dùng tay túm mép từng phần bột thành viên tròn. Để bột nghỉ trong 5-10 phút.

Tạo hình và hấp bánh

1. Phủ một lớp mỏng bột khô lên mặt thớt và cây lăn để chống dính.

2. Dùng cây lăn cán mỏng từng phần bột. Lưu ý cán phần rìa mỏng hơn ở trung tâm.

3. Lấy phần nhân sầu riêng đã đông đá cho vào giữa miếng bột. Gấp đôi miếng bột lại và túm kỹ mép thành hình múi sầu riêng.

4. Đặt miếng bột đã tạo hình lên cup giấy. Thực hiện lần lượt với các phần bột còn lại.

5. Khi nước trong nồi đã sôi, cho các phần bánh đã tạo hình vào nồi, đậy kín nắp, chỉnh lửa vừa và hấp bánh trong 10-15 phút.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích