Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh bao chay

Bánh bao đơn giản, giản dị cho bữa ăn sáng cả nhà thêm phần hấp dẫn. Bột mì kết hợp với sữa tươi, muối... sẽ giúp bạn trổ tài ngay.

Nguyên liệu làm bánh bao chay ngày rằm
Bột mì 270 gr, sữa tươi không đường 165 ml, đường trắng 90 gr, muối 1/2 muỗng cà phê, bơ 20 gr, men nở 4 gr.
Dụng cụ thực hiện: Xửng hấp
Cách làm bánh bao chay ngày rằm
Bước 1
Đun nóng 165ml sữa tươi không đường. Khi thấy sữa sôi lăn tăn, tắt bếp ngay.
Bước 2
Cho bột mì, 90gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 20gr bơ, 4gr men nở vào 1 cái tô. Đổ từ từ sữa tươi không đường vào, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, mịn.
Bước 3
Ủ hỗn hợp bột khoảng 30 phút. Lấy bột ra, cán mỏng.
Bước 4
Cuộn tròn bột lại, dùng dao cắt thành từng đoạn dài ngắn tùy thích.
Bước 5
Chuẩn bị xửng hấp, cho bánh vào, hấp chín mềm.
Bước 6
Lấy bánh bao ra, dùng nóng nhé! Bánh mềm, thơm ngon không kém phần hấp dẫn đâu nè.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!