Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thời điểm ăn khoai lang có lợi cho sức khỏe

Khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa nhất là khi bạn sử dụng chúng vào thời điểm này thì càng giàu dinh dưỡng.

Ăn khoai vào buổi sáng

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì bữa sáng thay vì ăn sáng bằng xôi, bún, phở… bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một củ khoai lang để bổ sung năng lượng cho ngày mới, giúp làm đẹp da và ngăn ngừa ung thư, tim mạch, đột quỵ và giúp giảm cân.

Bên cạnh đó, trong khoai lang chống táo bón vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, khi bạn ăn khoai lang vào buổi sáng còn kích thích đường ruột tốt cho hệ tiêu hóa.

Khoang lang vào buổi trưa giảm cân nhanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn muốn ăn khoai lang tốt cho cơ thể thì bạn nên ăn khoai lang vào buổi trưa. Lý do, đây chính là thời điểm cơ thể có thể hấp thu được canxi trong khoai lang nhanh nhất, còn khi bạn ăn vào các giờ khác phải cần 4-5 giờ các dưỡng chất mới hấp thụ vào trong cơ thể. Đồng thời, bạn ăn khoai lang vào bữa trưa giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn, giảm cân nhanh.

Những lợi ích khi ăn khoai lang

– Giúp sống thọ hơn: Nếu bạn ăn khoai lang mỗi ngày sẽ giúp cho bạn có tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Nguyên nhân là trong khoai lang chứa hormone chống lão hóa DHEA, khoai lang còn chứa nhiều vitamin A, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.

Ăn khoai lang buổi sáng tốt cho sức khỏeĂn khoai lang buổi sáng tốt cho sức khỏe- Cải thiện bệnh tiểu đường: Khi bạn ăn khoai lang có chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và đem lại cảm giác no lâu tốt cho những ai muốn giảm cân.

– Bảo vệ mắt: Trong thành phần của khoai lang chứa nhiều Vitamin A và chất chống oxy hóa tốt cho măt của bạn. Bên cạnh đó, thành phần Beta-carotene trong khoai lang cũng giúp quá trình hấp thu vitamin A nhanh hơn.

Cách chọn khoai lang ngon

Khi mua khoai lang bạn nên lựa chọn những củ khoai lang có thân hình căng mịn tròn đều. Những củ khoai lang này thường ít bị sâu thối hơn. Ngoài ra, nếu như bạn muốn giảm cân thì nên tránh xa những loại khoai lang mà để lâu ngày lượng đường đã nhiều hơn. Bạn nên ăn những củ khoai lang mới được thu hoạch sẽ tốt hơn cho việc giảm cân.

Khi mua khoai lang đừng chọn những củ đã mọc mầm bởi chất lương dinh dưỡng đã giảm đi rất nhiều.

Bách nguyên (Theo songkhoe)

Bạn cũng có thể thích