Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thanh đồng Phạm Thanh Thảo với duyên tiền định làm con Phật Thánh

Thanh đồng Phạm Thanh Thảo sinh ra và lớn lên trên mảnh đất truyền thống lịch sử văn hóa với những lễ hội truyền thống dân tộc – Nơi có quần thể di tích Phủ Dầy nức tiếng trong và ngoài nước. Nhưng cơ duyên để cô chọn Quảng Ninh lại là nơi để “tô tượng xây đền” gây dựng sự nghiệp văn hóa tín ngưỡng. Với cô đây như một cái duyên tiền định để cô làm con Phật Thánh.

Gần 10 năm làm việc tâm linh, thanh đồng Phạm Thanh Thảo luôn hướng thiện. Đặc biệt hàng năm, cô luôn dành một quỹ thời gian, công sức và tiền bạc của mình để tham gia các công tác an sinh, xã hội, giúp đỡ những gia đình nghèo khó, những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Bởi lẽ cô hiểu hơn ai hết là một thanh đồng có tâm, có tài để mọi người nể trọng không hề đơn giản.

Thanh đồng Phạm Thanh Thảo

Thanh đồng là phải hiểu được tường tận những đạo lý, nguyên tắc căn bản trong Tứ Phủ công đồng. Với niềm đam mê hoạt động bảo tồn văn hóa, cô đã giữ gìn và truyền dạy văn hóa “thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ” ngay tại quê hương Quảng Ninh. Ngoài ra cô còn tham gia các hoạt động về bảo tồn di sản văn hóa, được nhận bằng chứng nhận của Viện Nghiên cứu và phát triển đạo Mẫu Việt Nam và của Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á.

Khi thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, thì trách nhiệm của người thanh đồng trong công tác bảo tồn di sản lại càng lớn hơn nữa. Là người đã có gần 10 năm phụng thờ Thánh Mẫu (Bà chúa Lâm Thao – Điện Lâm Thao Vọng Từ tại Khu 2A, phường Hà Phong, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), cô luôn chỉn chu trong mỗi vấn hầu, từ trang phục đến cung văn, vũ đạo luôn đảm bảo sự tôn nghiêm, thành kính, thể hiện đúng giá trị tinh thần là ca ngợi công ơn của các vị Thánh, Mẫu, tái hiện hình ảnh oai hùng của các vị tướng quân đã có nhiều công lao xây dựng và bảo vệ đất nước.

Thanh Thảo là một con người đa tài, không chỉ giàu tư duy trong công việc bảo tồn di sản văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu, hầu đồng mà còn giàu cảm xúc văn hóa, tạo nên một đời sống tinh thần phong phú cho bản thân và sự cống hiến đa dạng cho cộng đồng xã hội. Những đóng góp tích cực của cô đã góp phần tạo nên mảng sáng đáng tự hào của một lĩnh vực đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc, chất trí tuệ và tâm huyết – lĩnh vực bảo tồn một nét văn hóa là đạo Mẫu, vốn không có nhiều tài liệu, đặc biệt là tài liệu viết về ý nghĩa chân – thiện – mỹ của đạo.

Thanh đồng Thanh Thảo là một thủ nhang còn rất trẻ nhưng luôn có tấm lòng hướng thiện, với cô đó là lẽ sống khi thực hiện việc giúp đỡ những người nghèo khó, nạn nhân chất độc da cam,… Hiện cô là Hội viên Hội Di sản văn hóa Việt Nam và luôn chấp hành quy định của Nhà nước và thực hiện đúng nghi lễ tín ngưỡng theo Luật Di sản.

Khánh Chi

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!