Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Tha thứ cho người khác là tha thứ cho chính mình

Cuốc sống ngắn ngủi, bạn hãy sống là chính mình, làm những điều tốt đẹp cho mình và sau đó mới có thể giúp người khác.

1. Hãy yêu bản thân mình trước

Chẳng có gì ích kỷ nếu bạn tập trung xử lý các nhu cầu của bản thân, theo đuổi đam mê và thực hiện nhũng điều có ý nghĩa với mình. Có như vậy, bạn mới biết yêu và trân trọng người khác và cuộc sống này.

2. Hãy trung thực với bản thân

Những lời nói dối may ra chỉ có tác dụng với người khác, còn với bản thân bạn? Hoàn toàn vô tác dụng.

Chấp nhận sự thật, trung thực với chính mình để tự khám phá ra những lỗ hổng còn thiếu sót, tìm cách lấp đầy và nhận lại một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc hơn.

3. Trân trọng từng khoảnh khắc

Đôi khi những khoảnh khắc nho nhỏ sẽ giúp bạn vui âm ỉ cả ngày. Nếu có thể, đừng ngại giữ lại những điều dễ thương, đáng yêu hằng ngày bằng cách chụp ảnh, ghi chép. Một lúc nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ thêm yêu cuộc sống này biết bao nhiêu.

4. Hãy dành cho mình những ngày nghỉ để nạp năng lượng

Dù cho có bận rộn và say sưa đến đâu, bạn cũng cần có thời gian nghỉ phép. Đó là lúc bạn dẹp bỏ tất cả sang một bên, công việc, những lo lắng bộn bề cuộc sống, để tận hưởng khoảng không riêng của chính mình.

Xả hơi để nạp lại năng lượng chiến đấu cũng là một trong những cách thay đổi bản thân tuyệt vời dành cho bạn.

5. Không so sánh với người khác

So với chẳng làm gì cả, làm hết sức mình và gặp sai lầm còn tuyệt hơn gấp trăm lần. Thành công nào cũng có những vệt dài thất bại đằng sau. Sai lầm giúp chúng ta gặp được đúng người, tìm được đúng thứ thuộc về mình.

Mỗi một điều xảy ra trong cuộc sống này đều có lý do của nó, và đang giúp bạn tiến từng bước một đến một cánh cửa mới tràn đầy hứa hẹn. Đừng để bản thân phải hối hận về những điều mình đã không cố gắng, bạn nhé!

6. Học cách tha thứ cho người khác là tha thứ cho chính mình

Hận thù, giận dữ… chỉ khiến bạn thêm đau khổ, muộn phiền. Học cách tha thứ cho người khác chính là tha thứ cho chính mình, vì đã để bản thân bị tổn thương.

Đừng để những gì người ta làm với bạn hủy hoại hạnh phúc của hiện tại và tương lai. Cứ thanh thản giải phóng bản thân nhé bạn, tiếp tục sống vui, mỉm cười và mạnh mẽ hơn!

Bách Nguyên (TH)

Bạn cũng có thể thích