Giải trí

Ra mắt cuốn sách 'Song nguy thuyền' của tác giả Tạ Lăng Khiết

Mới đây, Nhà xuất bản Chibooks cho ra mắt cuốn sách 'Song nguy thuyền' của tác giả Tạ Lăng Khiết.

Sau cái chết của nhà thám hiểm nổi tiếng William, Tô Ngữ, một du học sinh người Trung Quốc tại Đại học Oxford, bắt đầu dấn thân vào hành trình tìm kiếm cuốn sách bí ẩn mà William đã từng xuất bản. Cũng từ ngày ấy, một mê cung kỳ bí bắt đầu cuốn lấy cô cùng người bạn trai Andre của mình. Những nhân vật bí ẩn dần xuất hiện, liệu những người đó đóng vai trò gì trong câu chuyện của William? Ai là Hercules, ai là Atlas và ai là Trái Táo Vàng? Con thuyền cổ hai cột buồm là một ẩn ức như thế nào trong nỗi day dứt khôn nguôi của William? Bên cạnh cuốn sách của William, cuốn nhật ký của Asia, người vợ của ông, cũng gợi mở nhiều chi tiết.

Những trang nhật ký nhuốm màu thời gian ấy ẩn chứa cả một khoảng ký ức tăm tối của lịch sử châu Âu dưới sự thống trị của Đức quốc xã và những số phận bi thương bị đặt trong bối cảnh lịch sử của dân tộc mình. Trên con đường tìm kiếm cuốn sách đầy gian nan ấy, cảm xúc trong Tô Ngữ đã vỡ ào khi cô khám phá ra câu chuyện về tình thân, tình bạn, tình yêu của William và những người thân yêu của ông, đồng thời, cuộc hành trình này cũng giúp cô tìm thấy chính bản thân mình.

Nhà văn nữ Tạ Lăng Khiết

Nhà văn nữ Tạ Lăng Khiết là người gốc Quảng Tây, Trung Quốc, nhưng đã lập gia đình và sinh sống tại châu Âu nhiều năm. Cô từ bỏ công việc trong lĩnh vực quản lý tài chính, rẽ hướng sang nghiên cứu văn chương, ngôn ngữ chuyên sâu và sáng tác văn học. Cô đặc biệt rất yêu quý Việt Nam, từng nhiều lần sang Việt Nam để tìm hiểu văn hóa, đời sống, con người nơi đây. Cô cũng có nguyện vọng sẽ sang Việt Nam sống một thời gian để tìm cảm hứng sáng tác.

Tiểu thuyết dài đầu tay - Song nguy thuyền của cô xoay quanh cuộc sống của người dân châu Âu thời kì hậu chiến tranh Thế giới II cùng những tư tưởng triết học về việc nhìn nhận đánh giá về cuộc đời, về nhân sinh, về chiến tranh... Tác phẩm được đón nhận nồng nhiệt ở quốc tế, khiến độc giả Trung Quốc và độc giả châu Âu phải thán phục bởi góc nhìn mới lạ, lượng kiến thức đồ sộ, sâu sắc về lịch sử châu Âu, công nghệ, tôn giáo, triết học, điêu khắc – hội họa – nhạc kịch, đại dương học,... trong tác phẩm.

Tạ Lăng Khiết tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản lý Doanh nghiệp, sau đó, chuyển hướng sang học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Cô đã làm việc trong lĩnh vực quản lý tài chính suốt mười một năm trước khi quyết định từ chức vào năm 1999. Sự nghiệp văn chương của Tạ Lăng Khiết bắt đầu từ năm 2001 với nhiều truyện ngắn được đăng tải trên các tạp chí như: Tháng Mười, Văn học Bắc Kinh, Tác gia Trung Quốc, Văn học Thượng Hải, Chuyên gia, Tiểu thuyết giới, Văn học Thời đại, Văn học Quảng Tây... Trong đó, một số tác phẩm của cô đã được chọn vào các tuyển tập như: Tuyển tập truyện ngắn, Tuyển tập truyện ngắn Trung Quốc, Tác giả nữ Văn học Trung Quốc...

Tạ Lăng Khiết đã từng giành các giải thưởng như: Giải thưởng Văn học thanh niên Quảng Tây, Giải thưởng Văn học Trung Sơn dành cho Hoa kiều... Một trong những tác phẩm nổi bật nhất của cô là tập truyện vừa Chiếc bím tóc... 

Linh An

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram