Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những thực phẩm bổ sung cho tóc dày, bóng đẹp đến không ngờ

Bơ giúp dưỡng tóc khỏe đẹp

Khoáng chất đồng chứa trong bơ là một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất cho tóc và da. Chúng thúc đẩy sự hình thành collagen và elastin trong các nang tóc. Đồng thời, khoáng chất này cũng giúp cân bằng hoóc-môn để tóc mọc nhanh hơn và hỗ trợ một số phản ứng khác trong da đầu nhằm tăng lượng chất béo giúp dưỡng ẩm cho mái tóc.

Mái tóc của bạn sẽ khỏe đẹp, nhanh mọc hơn nhờ bổ sung những thực phẩm này 

Một số loại thực phẩm giàu khoáng chất đồng khác bao gồm động vật có vỏ, thịt bê, thịt bò, ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh thẫm, các loại đậu, hạt và sô cô la.

Trứng giúp tóc nhanh mọc

Trứng chứa kẽm, chất selen và sắt. Ngoài ra trong thành phần của trứng còn chứa vitamin, biotin giúp tóc phát triển nhanh hơn và các protein có chức năng giúp tế bào mang oxi tới các nang lông.

Hạt bí kích thích mọc tóc, ngăn ngừa gàu

Hạt bí rất giàu kẽm. Chất này giúp tế bào phân chia và tăng trưởng, hình thành keratin – một loại protein giúp tóc mọc nhanh. Kẽm cũng có thể bảo vệ màu tóc và ngăn ngừa gàu.

Một số loại thực phẩm giàu kẽm khác bao gồm hạt mè, thịt bò, thịt cừu, con hàu, đậu lăng và đậu xanh.

Rau xanh

Hãy ăn nhiều rau đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm. Chúng giàu vitamin A, C, kẽm và axit folic rất tốt cho cơ thể và quá trình phát triển của tóc. Các loại rau như rau chân vịt, bông cải xanh đểu chứa dưỡng chất ngăn rụng tóc và làm tóc dày hơn.

Bách Nguyên ( ST )


Bạn cũng có thể thích