Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những mẹo nhỏ trong cuộc sống

Hiện nay rất nhiều người sơn móng tay, nhưng các loại sơn móng tay lại rất khó khô. Chúng ta có thể ngâm bàn tay vừa được sơn vào nước lạnh, làm như vậy sẽ khiến sơn móng tay cứng lại nhanh hơn.

Nếu như bồn rửa mặt của chúng ta bị tắc thì chắc chắn là do các sợi tóc. Nếu bạn muốn móc được các sợi tóc đó ra bạn chỉ cần dùng tới một chiếc ống hút là được. Cắt ống hút thành hình gai ngược như hình, sau đó đưa ống hút vào trong đường ống thoát nước là có thể móc các sợi tóc ra, nhờ đó giúp thông ống nước bị tắc.

Con dao thái thức ăn nếu dùng trong một khoảng thời gian dài sẽ dễ bị gỉ. Có thể dùng đá mài để mài, hoặc bạn có thể dùng một miếng cà rốt tươi hoặc là khoai tây tươi để chấm vào một chút cát, sau đó chà lên con dao bị gỉ. Hoặc bạn cũng có thể lấy dao ngâm vào nước vo gạo sau đó dùng bàn chải để đánh sạch.

Mọi người thấy các biện pháp trên đều rất đơn giản đúng không? Chỉ cần mọi người đọc qua là sẽ biết làm.

Ngoài ra trong cuộc sống bạn nên trang bị thêm một số đồ vật nhỏ nhưng rất hữu dụng, có thể khiến cuộc sống của chúng ta tiện lợi hơn, hãy cùng xem nhé!

Bình thường thức dậy đánh răng vào mỗi buổi sáng, ta có thể sẽ phát hiện trong cốc đánh răng có dính bụi bẩn, phải rửa lại thì mới sử dụng được. Nhưng nếu như bạn úp ngược cốc như hình thì bụi bẩn sẽ không bị rơi vào cốc nữa, mọi thứ sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Những tấm kính trong nhà nếu không được lau chùi sạch thì sẽ có cảm giác mờ mờ ảo ảo, hơn nữa nó còn ảnh hưởng ánh sáng chiếu vào nhà, làm cho ánh sáng của căn nhà không đủ. Lúc này bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa kính để lau đi những vết bẩn ngoan cố bám trên bề mặt kính.

Rất nhiều người sau khi gội đầu xong đều sử dụng máy sấy tóc để sấy. Nhưng nếu vứt máy sấy lung tung ta sẽ khó có thể tìm thấy, vậy nên hãy dùng móc treo như trên để treo chúng ở trên tường thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bức tường phía trước bếp ga trong nhà bếp thường bị các khói dầu mỡ bám vào khiến ta gặp khó khăn khi lau chùi. Để giải quyết vấn đề này ta chỉ cần dán tấm chống dầu mỡ. Đợi đến khi trên đó dính quá nhiều vết bám dầu mỡ thì có thể xé tấm dán ra để lau chùi, sau đó lại dán lên sẽ tiện hơn rất nhiều.

Khi dọn dẹp tủ quần áo, nếu phát hiện có quá nhiều quần áo mà không có chỗ để thì các bạn có thể dùng những chiếc móc treo quần như hình trên. Một chiếc móc ta có thể treo được 5 chiếc quần, nhờ đó mà không gian của tủ cũng tiết kiệm hơn được rất nhiều.

Cất giữ giày dép cũng là một vấn đề ta thường hay gặp. Nếu không muốn giày dép xếp chồng chất lên nhau thì có thể dùng những chiếc ngăn kéo để giày như thế này để xếp giầy, vừa gọn gàng, vừa sạch sẽ.

Nếu nắp cống nhà bạn không may bị tắc mà không biết rõ nguyên nhân là do đâu thì chúng ta hãy dùng thuốc thông cống để thông. Bởi chúng có công dụng hòa tan rất mạnh có thể hòa tan toàn bộ rác trong cống một cách nhanh nhất.

Nếu trong tủ giày đã kín chỗ, nhưng vẫn còn vài đôi không có chỗ để, vậy thì bạn hãy chuẩn bị thêm mấy chiếc giá để giày như hình trên. Sau đó để chúng vào tủ giày, ta sẽ có thêm một phần diện tích nữa để xếp giày.

Bách Nguyên (Theo Phunugiadinh)

 


Bạn cũng có thể thích