Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những loại thuốc cần mang khi đi du lịch

Mùa hè cũng là mùa của những chuyến du lịch. Vậy nhưng thời tiết nóng bức của mùa hè cộng với việc đến một địa điểm mới cũng khiến bạn gặp một số vấn đề về sức khỏe. Để đảm bảo có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa cùng gia đình, bạn hãy chuẩn bị sẵn một số loại thuốc.

1. Thuốc hạ sốt

Chắc chắn khi đi du lịch bạn sẽ phải… đi nhiều. Đó cũng là lý do khiến các thành viên trong gia đình mệt mỏi, nhất là trẻ em. Việc đi lại nhiều dưới cái nắng và nóng của mùa hè dễ khiến trẻ nhỏ bị đau đầu, sốt. Thêm vào đó, thói quen uống nước đá để giải khát cũng làm tăng nguy cơ bị viêm họng. Vì thế, chắc chắn bạn nên mang theo thuốc hạ sốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn thuốc giảm đau, hạ sốt có thành phần là paracetamol (trong trường hợp bị sốt xuất huyết nhưng tưởng là sốt thông thường, việc dùng thuốc hạ sốt có thành phần ibuprofen có thể khiến bạn tử vong do làm tăng tình trạng xuất huyết).

2. Oresol

Oresol là một loại thuốc bù nước và các chất điện giải bị mất (Na, Ka, glucose) khi bị tiêu chảy, sốt cao, nôn mửa, mất nhiều mồ hôi do lao động nặng, vận động nhiều… Oresol đặc biệt hay được sử dụng trong mùa hè vì nguy cơ bệnh tiêu chảy, ốm sốt và mất mồ hôi do nắng nóng tăng cao.

Vì vậy, chuyến du lịch này, hãy để sẵn trong túi của bạn một vài gói orosol cho cả nhà mình dùng bạn nhé!

3. Thuốc cầm đi ngoài

Việc đến một địa điểm mới, ăn những món ăn mới dễ khiến bạn không kịp thích nghi gây nên những vấn đề  về tiêu hóa. Thêm vào đó, thời tiết mùa hè nóng bức khiến đồ ăn nhanh hỏng hơn, nếu không được bảo quản cẩn thận, bạn dễ bị đi ngoài. Vì vậy, hãy luôn chắc chắn rằng, trong túi đồ của bạn có một lọ thuốc cầm đi ngoài.

4. Thuốc chống dị ứng

Có một điều chắc chắn là tất cả những ai đã từng bị dị ứng đều không bao giờ mong muốn gặp lại tình cảnh ấy (dù chỉ nhẹ nhất mẩn ngứa khắp người). Vì vậy đừng bao giờ quên mang theo thuốc chống dị ứng khi đi đâu xa.Rất nhiều người bị dị ứng thời tiết và dị ứng hải sản. Mùa hè, đa phần các gia đình chọn du lịch biển và nếu chẳng may ăn phải món bị dị ứng thì bạn sẽ làm thế nào? (Có những người lần đầu tiên ăn ba ba mà không ngờ bị dị ứng tới mức sốc, co giật)

5. Thuốc giải độc gan

Bạn cũng nên hạn chế uống bia khi ăn hải sản vì hai thứ này kết hợp với nhau khiến a-xít uric trong máu tăng cao, gây bệnh gút.Trên bàn ăn những ngày đi du lịch chắc chắn không thể nào vắng bóng món… bia. Uống nhiều bia rượu khiến gan quá tải, làm men gan cao. Do đó, bạn nên mang theo thuốc giải độc gan để bảo vệ lá gan cho cả gia đình thân yêu của mình.

6. Bông băng, thuốc chống muỗi

Ngoài những loại thuốc trên, bạn cũng nên mang theo bông băng, gạc, thuốc bôi ngoài da chống muỗi để chuyến đi được trọn vẹn và an toàn.

Chúc gia đình bạn có những chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa!

Khánh Chi (tổng hợp) 

Bạn cũng có thể thích