Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những điều bạn cần làm để quá khứ không “giết chết” hôn nhân

Không phải cặp vợ chồng nào cũng có may mắn là người yêu đầu của nhau. Hầu hết chúng ta đều tiến tới hôn nhân với một người sau khi đã trải qua một hoặc một vài cuộc tình trước đó.

Điều cần thiết mà chúng ta nên làm là trân trọng quá khứ, để nó nằm lại trong kí ức thay vì ghen tuông và làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại. Dưới đây là những điều bạn cần làm để quá khứ không “giết chết” hôn nhân:

Tôn trọng quá khứ của đối phương

Có thể, vợ/chồng của bạn đã từng yêu một ai đó rất sâu đậm trong quá khứ, nhưng cần nhớ rằng, người cuối cùng mà họ chọn lựa để gắn bó suốt đời là bạn chứ không phải ai đó. Vì thế, hãy tôn trọng quá khứ, đừng đào bới nó lên.

Khi bạn cố gắng “xới” chuyện cũ, bạn không chỉ làm cho người kia tổn thương, làm cho chính bạn đau lòng mà còn khiến đối phương càng phải nhớ về người cũ hơn. Khi đó, chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Hãy để quá khứ ngủ yên và tôn trọng nó dù rằng  trước đấy, họ đã từng mặn nồng ra sao.

 

Tôn trọng sự riêng tư

Không phải vì hai người là vợ chồng mà bạn có quyền xâm phạm mọi sự riêng tư của đối phương. Ai cũng cần có khoảng thời gian, không gian riêng và đừng đánh mất đi chút tự tôn cuối cùng này của họ.

Có một số điều rất thiêng liêng thuộc về cái đã qua họ muốn cất giữ cho riêng mình đừng tìm cách “đảo lộn” hay khám phá nó bằng được. Đôi khi, họ muốn có chút riêng tư, hãy tôn trọng điều đó.

Đừng hỏi lại những điều liên quan đến người cũ

Trừ khi nào, chồng/vợ của bạn muốn tâm sự, hãy lắng nghe… Đừng suốt ngày hỏi họ về người cũ bạn sẽ tạo ra một cảm xúc rất khó chịu, mệt mỏi. Những câu hỏi kiểu như: “Em với người cũ của anh ai xinh hơn?”; “Em với cô ấy ai giỏi hơn?” hay “Anh có hối hận khi cưới em mà không cưới người kia không?”…

Đặc biệt, đừng bao giờ mang chuyện cũ của đối phương ra để mỉa mai như: “Đó là lí do vì sao ngày xưa anh bị bỏ”; “Giờ tôi đã hiểu vì sao người cũ của anh không lấy anh rồi”… Đấy thực sự là một sai lầm nghiêm trọng.

Không tin tưởng vào tình yêu của bạn đời

Một trong những điều tối kị của hôn nhân chính là thiếu lòng tin. Nếu bạn kết hôn với người đó mà không tin rằng họ yêu mình, luôn nghi ngờ họ nặng lòng với người cũ thì chính hôn nhân của bạn gặp lâm nguy.

Dù trước đó bạn hay bạn đời đã từng yêu ai sâu đậm nhưng giờ đây, chính hai bạn mới là người gắn bó với nhau trọn đời. Bạn nên tin tưởng họ và tự tin vào chính mình. Thiếu lòng tin không bao giờ có thể tạo nên sự gắn kết lâu dài.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích