MICHELIN vui mừng thông báo Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực của MICHELIN Guide. Đây là thành phố thứ 3 của Việt Nam được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên của MICHELIN Guide tại Việt Nam, sau hai điểm đến được công bố vào năm ngoái là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Là điểm đến du lịch nổi tiếng được công nhận khắp toàn cầu, Đà Nẵng như một “thiên đường” với những ai thích ăn uống. Trung tâm ẩm thực đại diện cho tinh hoa văn hóa miền Trung đã gây ấn tượng sâu sắc với các thẩm định viên ẩn danh của MICHELIN Guide bằng chất lượng món ăn xuất sắc và di sản ẩm thực phong phú – từ Mì Quảng, Bún Chả Cá, Bánh Xèo trứ danh, vô vàn món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng cho đến những quán ăn đường phố đặc sắc không thể bỏ lỡ. Các thẩm định viên đã rất thích thú khi ngồi bên lề đường và thưởng thức những “viên ngọc” quý của ẩm thực, chẳng hạn như một bát cháo vịt.
Bên cạnh những món đặc sản và quán ăn đường phố quen thuộc, Đà Nẵng còn mang đến cho thực khách một nền ẩm thực cao cấp cuốn hút, đa dạng trong thủ pháp chế biến đến từ những bậc thầy nấu ăn của địa phương – vốn đã quen thuộc với việc sáng tạo nguyên liệu đặc trưng vùng miền – và những đầu bếp quốc tế, vì trót mang lòng yêu mến thành phố này, đã mang đến nơi đây tinh hoa ẩm thực của đất nước họ.
Tương tự như những điểm đến trước đây, MICHELIN Guide sẽ đánh giá các nhà hàng tại Đà Nẵng theo phương pháp đánh giá lâu đời và được áp dụng thống nhất trên toàn thế giới. Cụ thể, các nhà hàng và món ăn ngon được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên ẩn danh của MICHELIN Guide tại Việt Nam theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu, tất cả đều tập trung vào chất lượng của món ăn:
Chất lượng của nguyên liệu được sử dụng
Tài nghệ nấu ăn
Sự hài hòa hương vị
Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn
Sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.
Linh An