Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mẹo chữa cơm nhão, cứng, sống, khê hiệu quả

Mẹo hay chữa cơm nhão, bị cứng hay sống hoặc khê nhanh gọn đơn giản nhất biến thành ngon tuyệt vời - ai cũng cần nắm rõ.

Mẹo hay chữa cơm nhão, bị cứng hay sống hoặc khê nhanh gọn đơn giản nhất biến thành ngon tuyệt vời – ai cũng cần nắm rõ.

Đôi khi vì lý do nào đó mà món cơm của bạn bị sống, bị cứng hay lại quá nhão, khê. Nhưng hãy chữa ngay sự vụng về đó bằng một vài mẹo chữa cơm bị sống, cơm nhão và cơm khê để không bỏ phí cả nồi cơm mà lại bổ sung ngay bí kíp nấu cơm ngon.

Cơm cứng

– Để chữa cho nồi cơm bị cứng vì thiếu nước, bạn hãy sử dụng lấy đũa chọc thật nhiều lỗ vào cơm, sau đó bạn đem cho ít nước ấm vào bên trong nồi đem nấu tiếp. Nhưng mà lưu ý với những nồi cơm bị cứng bạn cần tránh mở vun ra nhiều, vì như vậy sẽ làm bay hơi và cho cơm khó mà mềm được

Cơm nhão

– Đa phần chị em đều cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ còn cơm nhão thì vô cùng kho. Nhưng mà vẫn có cách giúp cho nồi cơm ấy ngon trở lại. Bạn hãy cắt những mẩu ruột bánh mì để lên bên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để cho nước không bị động lại bên trên vung. Lúc cơm mà chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ làm bớt nhão đi phần nào.

Cơm sống

– Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc ít nước quá.Những trước tiên bạn hãy đảo cơm cho tới hết ra rồi bạn đem chuyển sang một nồi khác. Bạn sử dụng rượu đem rưới vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu 10 cơm. Sau đó đem bắc lên trên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi bốc hơi hết. Cơm sẽ chin mà chẳng lo mùi rượu lưu lại bên trong cơm.

Cơm khê

Mùi cơm khê thật khó chịu, ăn cơm phần trên cũng chẳng ngon nhưng hãy thực hiện một trong những “mẹo” chữa cơm khê sau:

Cách 1: Cho nước lạnh vào một cái chén, đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.

Cách 2: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

Khánh Chi (tổng hợp

Bạn cũng có thể thích