Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

MC Kim Huyền Sâm: “Sống không chỉ để lại cái tên mà để lại giá trị”

Bén duyên cùng nghệ thuật khi mới 16 tuổi, và trưởng thành từ khoa thanh nhạc, trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, Kim Huyền Sâm tiếp tục gây ấn tượng với vai trò ca sĩ của Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam và là MC của nhiều chương trình lớn do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Người hâm mộ còn biết đến Huyền Sâm là Nữ hoàng tài năng năm 2016, nhà đào tạo, giám khảo và huấn luyện cho nhiều cuộc thi sắc đẹp.

Là người phụ nữ đảm nhiệm rất nhiều vị trí, đâu là công việc chính của cô? Đó là điều mà người hâm mộ tò mò muốn biết. Huyền Sâm chia sẻ rằng, cô muốn khán giả nhớ đến cô với vai trò MC vì đó là niềm đam mê của Huyền Sâm, và bởi cô rất ngưỡng mộ nhưng MC trên truyền hình. Huyền Sâm không học qua lớp đào tạo MC nào, nhưng như cô nói thì đó là “nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề”.

Có thể thấy, tuy ưu tiên chú trọng công việc MC nhưng Huyền Sâm vẫn làm tốt nhiều vai trò khác, đó là bởi vì cô cho rằng do bản thân cô muốn chinh phục và trải nghiệm cuộc sống một cách thú vị, đa sắc màu. Ví dụ như sự bắt đầu từ môi trường quân đội đã cho cô bản lĩnh, tôi luyện ý chí phấn đấu và không ngừng học hỏi trong cuộc sống để trưởng thành và phát tiển. Hoặc như công việc MC, không đơn giản là chỉ dẫn chương trình trên một kịch bản có sẵn, mà phải hiểu biết nhiều kiến thức xã hội, điều này đã trau dồi cho cô một kho tàng tri thức vô giá.

Qua 16 năm hoạt động nghệ thuật đã mang lại cho Huyền Sâm nhiều giá trị. Mà theo Huyền Sâm thì nghệ thuật đã mang lại sự hồn nhiên và tươi trẻ. Khi Huyền Sâm hoạt động trong môi trường quân đội 8 năm đã cho cô bản lĩnh và sự kiên trì, nhẫn nại. Hát nhiều dòng nhạc cũng là một lợi thế để cô học hỏi và hoàn thiện hơn trong hoạt động âm nhạc, để từ đó cống hiến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc có giá trị.

Là một ca sĩ hoạt động trong môi trường nghệ thuật, Kim Huyền Sâm ghi dấu ấn với khán giả bằng chất giọng sâu lắng và phong cách biểu diễn tươi mới, trẻ trung. Thời gian công tác tại Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, Huyền Sâm đã chứng tỏ được năng lực, trình độ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và được đánh giá cao.

Mặc dù không tập trung chủ yếu cho lĩnh vực ca hát nhưng những sản phẩm âm nhạc của Kim Huyền Sâm đều chất lượng và nhận được những đánh giá cao. MV “Trăng dưới chân mình” ra mắt đánh dấu thành công của ca sĩ trên chặng đường hoạt động nghệ thuật.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Bình – Nguyên Giám đốc Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam đã nhận xét: Huyền Sâm là một trong những giọng ca đóng góp rất đa dạng, từ làm ca sĩ đến những ý kiến đóng góp cho việc dàn dựng, đặc biệt là trong vai trò dẫn chương trình, Huyền Sâm là một MC rất kiên trì, nhẫn nại và luôn làm việc với thái độ cầu thị. Huyền Sâm đã nối tiếp, thừa hưởng truyền thống từ những thế hệ đi trước, đồng thời phát huy mạnh ưu điểm của mình, đạt được nhiều thành công trong hoạt động nghệ thuật trong nhà hát cũng như ngoài nhà hát.

Trong khi giới trẻ hiện nay tập trung phát triển hình ảnh và truyền thông cho sản phẩm nghệ thuật của mình, thì Huyền Sâm lại gần như đi theo hướng ngược lại, “thành công rồi mới biết”. Cô chia sẻ: “Có lẽ Huyền Sâm có suy nghĩ hơi khác trong việc chia sẻ những sản phẩm nghệ thuật của mình”.

Là người sống có cảm xúc, hay ngẫu hứng cho nên Huyền Sâm luôn gửi đến khán giả những sản phẩm âm nhạc ngẫu hứng hơn là sự lên kế hoạch, định hướng, hoặc làm nghệ thuật theo “gu” của giới trẻ bây giờ. Huyền Sâm luôn muốn là chính mình, sống có giá trị, sống có sự lan tỏa, sự tử tế với mọi người. Slogan của Huyền Sâm là “Sống không chỉ để lại cái tên mà để lại giá trị”. Huyền Sâm luôn hoàn thiện bản thân để khán giả khi nhớ đến Huyền Sâm thì nhớ đến một “chiến binh đa sắc màu”.

Cũng trong chương trình “Người phụ nữ hạnh phúc” của Đài truyền hình Việt Nam vừa phát sóng, Kim Huyền Sâm đã chia sẻ, bên cạnh vai trò MC, ca sĩ, Kim Huyền Sâm còn là nhà đào tạo catwalk cho nhưng bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Không khó để nhận ra một Kim Huyền Sâm tràn đầy năng lượng trong các buổi luyện tập của học trò. Cô đã thực sự truyền cảm hứng cho các thí sinh để tỏa sáng trong các cuộc thi.

Kim Huyền Sâm cũng được tin tưởng gửi gắm với vai trò giám khảo nhiều cuộc thi nhan sắc, tài năng, làm cố vấn cho các cuộc thi sắc đẹp như Người đẹp ảnh với vai trò Phó Ban giám khảo, Bolero 2019, Bolero 2020 với vai trò huấn luyện viên, giám khảo. Năm 2020, học trò của Huyền Sâm đã giành ngôi vị Quán quân trong cuộc thi Bolero. Mặc dù trong vai trò là huấn luyện viên, nhưng cô như một người chị cả luôn tận tình chỉ bảo không chỉ là những kỹ năng chuyên môn mà còn là nhưng bài học cuộc sống để các thí sinh tự tin hơn trên hành trình chinh phục hào quang sân khấu. Thành công của học trò là thành công của Huyền Sâm để cô giữ ngọn lửa đam mê, làm công việc yêu thích, và truyền cảm hứng cho các thí sinh.

Mặc dù chọn con đường “đa sắc màu” với nhiều thử thách, nhưng Huyền Sâm vẫn luôn là người giữ lửa cho gia đình, đặc biệt là con cái. Cô cho biết, gia đình đã đóng góp vào hoạt động nghệ thuật của Kim Huyền Sâm, cho cô sự tử tế, động lực, tình yêu thương để thúc đẩy cô tự tin khi bước vào cuộc sống và hoạt động nghệ thuật.

“Hai con nhỏ rất ủng hộ mẹ, ngưỡng mộ mẹ, thường nói rằng “mẹ tài năng”, đó là niềm hạnh phúc lớn lao khi được con động viên. Kim Huyền Sâm luôn coi con như những người bạn”, nữ MC chia sẻ. Cô cũng cho rằng, bản thân luôn để con cái được lựa chọn: “Con có khả năng gì thì để con tự phát triển chứ không có sự áp đặt, nếu sau này trưởng thành con làm cái gì con cảm thấy yêu thích, thấy phù hợp, thấy tốt nhất để hoàn thiện, phát triển bản thân, để trưởng thành thì con cứ theo sự tự nhiên của cuộc sống ban tặng”.

Là một người phụ nữ đang năng và đầy nhiệt huyết, Kim Huyền Sâm luôn dành mọi tâm huyết cho mỗi công việc mình làm, để sao cho công việc đó được hoàn thiện nhất, bởi cuộc sống không hoàn hảo nên bản thân cô cũng không đòi hỏi sự hoàn hảo, nhưng trước tiên phải làm mọi việc bằng chính đam mê và sự tử tế.

Với Kim Huyền Sâm, nhưng điều đặc biệt đều xuất phát từ tất cả những điều giản dị, những gì chân thực nhất, không chỉ dừng lại ở đó, những đóng góp của Kim Huyền Sâm luôn tạo ra sức mạnh, truyền cảm hứng cho cộng đồng và những người xung quanh cô.

Linh An


Bạn cũng có thể thích