Sống khoẻ

Loại rau giải độc gan ăn nhiều mát ruột đỡ nhiệt miệng lại khỏi táo bón

Những loại rau dưới đây đang vào mùa, rất ngon, bổ lại mát gan giải độc.

Rau muống

Rau muống rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ và các vitamin có lợi cho sức khỏe.

Trong Đông y thì rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh nên khi ăn vào mùa hè có công dụng thanh nhiệt, giải độc, thông đại tiểu tiện, lợi thủy, chữa nhiệt miệng, mát ruột gan...

Rau muống có thể luộc, nấu canh và xào đều rất ngon và dễ ăn cho công dụng hiệu quả.

Rau má

Theo y học cổ truyền, rau má vị ngọt đắng, tính bình, có tác dụng hoàn hảo trong thanh nhiệt, làm mát ruột mát gan, nội tạng, giải độc, bù nước, lợi tiểu.

Nghiên cứu khoa học còn phát hiện ra dịch chiết rau má có thể làm lành vết thương, trị bỏng, trị vảy nên, mẩn ngứa người rất tốt.

Luộc rau má ăn, nấu lấy nước canh hoặc xay sinh tố/ ép nước uống, làm salad đều tốt cho cơ thể, nhuận gan, chống khát ngày hè.

Rau dền

Rau dền có vị ngọt, tính mát, khi dùng nấu canh ăn với tôm, thịt hay luộc chấm muối vừng ăn đều giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, cung cấp nước, bổ huyết.

Ăn rau dền nhiều và thường xuyên giúp cơ thể được phục hồi năng lượng, khỏe khoắn, không mệt mỏi, mất ngủ, mẩn ngứa người, nóng trong gây nhiệt miệng, mụn nhọt....

Mướp đắng

Mướp đắng nổi tiếng với công dụng là giải độc gan, làm mát ruột, thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, ngăn ngừa mụn nhọt.

Bạn có thể ăn sống, nấu thành các món ăn trong bữa chính hoặc ép lấy nước uống đều rất tốt, cho công hiệu cao.

Rau mồng tơi

Trong Đông y, mồng tơi vị hơi chua nhạt, tính hàn, có công dụng thanh nhiệt, chuyên trị rôm sảy, mụn nhọt, nóng trong người.

Thường xuyên ăn rau mồng tơi sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất nhầy pectin trong nó, cải thiện chức năng gan, làm mát gan, ngăn ngừa các bệnh lý về gan và các nội tạng khác.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram