Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Kiều Minh Tuấn: “Đừng nói về chuyện có con của tôi với Cát Phượng nữa!”

Kiều Minh Tuấn cho biết, từ sau thành công của Em chưa 18 , anh kén chọn và kỹ lưỡng hơn trong việc chọn vai. Bởi áp lực quá lớn từ khán giả khiến Kiều Minh Tuấn lo ngại lỡ như mình đóng phim không ra gì sẽ trở thành điều cực kỳ tồi tệ.

Nhưng một ngày kia, khi vợ chồng Lý Hải – Minh Hà gọi điện cho Kiều Minh Tuấn và ngỏ ý mời anh đóng vai nam chính trong Lật mặt 3: Ba chàng khuyết, Kiều Minh Tuấn đã không ngại ngần mà đồng ý ngay.

Kiều Minh Tuấn bảo rằng đóng phim vì có cái duyên, nhưng để duyên trở thành hiện thực thì cũng lắm chông gai, thử thách.

Người ta bảo tôi bào sức để kiếm tiền dữ lắm

Năm vừa qua thấy Kiều Minh Tuấn xuất hiện khá nhiều. Chắc là từ sau “Em chưa 18”, anh đã kiếm được nhiều tiền lắm?

Người ta cứ nói vậy về tôi chứ thực ra những vai mà mọi người thấy tôi xuất hiện trong năm 2017, đa phần đều là quay trước khi Em chưa 18 ra rạp.

Nghĩa là các phim như Chí Phèo ngoại truyện, Nắng 2 đều quay trước đó lâu rồi, nhưng quá trình sản xuất hậu kỳ lại không nhanh như Em chưa 18. Thành ra Em chưa 18 ra rạp trước, còn các phim kia thì mãi sau mới chiếu.

Khán giả không hiểu họ nói tôi bào sức dữ lắm để kiếm tiền. Oan quá, từ sau khi nổi tiếng, tôi chọn lựa vai kỹ càng hơn.

Hồi xưa còn nghèo, chưa có gì, ai mời đóng gì tôi cũng nhận. Kiểu như là chỉ biết đóng phim, diễn kịch, tham gia gameshow vì tiền. Do lúc đó mình ế show quá mà, ai kêu đi show là mừng rồi chứ kén chọn gì đâu. Có thời kỳ tôi khổ đến mức 30 Tết mà không dám về quê vì chẳng có tiền.

Thế là tôi ở lại Sài Gòn để diễn kịch lấy 200 ngàn đồng. Có tiền đó, tôi với cậu bạn cùng phòng mới ăn vội mấy gói mì tôm, sau đó mang xe bị hư đi sửa. Tất cả “thiệt hại” vào khoảng 100 ngàn đồng, xong rồi 2 đứa cầm 100 ngàn đồng trở về mà cứ nôn nan không nói nên lời.

Rồi có giai đoạn ế show, không tiền, không ai biết, mỗi ngày tôi chỉ ăn 1 bữa với 2 gói mì tôi. Tôi ngủ từ 14 giờ hôm trước đến 14 giờ hôm sau cho đỡ đói. Nghèo, khổ và tự ti khiến tôi chẳng dám mơ tưởng bất cứ điều gì.

Ấy vậy mà chỉ sau 1 vai diễn, tôi nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Thật sự, tôi vẫn chưa quen. Cứ có cảm giác là lo lắng. Cái lo này nó còn hơn cái lo khi tôi không có show nữa, tôi sợ mình chọn vai bừa bãi, xuất hiện tràn lan rồi làm khán giả thấy nhàm chán.

Nhưng lý do vì sao anh lại nhận lời đóng vai nam chính trong “Lật mặt 3” của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà?

Một ngày kia, anh Lý Hải gọi điện cho tôi với Cát Phượng và nói về chuyện mời đóng vai nam chính trong phim. Thú thật bây giờ tôi cũng hơi “chảnh” trong viêc lựa chọn kịch bản.

Có rất nhiều kịch bản viết ra mà nó kỳ lắm, mình đọc xong còn cảm thấy vô lý, không thể thực hiện được thì hỏi sao khán giả thấy hay.

Tôi với Phượng đã từ chối nhiều lời mời. Phượng là người nhận các công việc cho tôi trong thời điểm này, cô ấy có cách đánh giá chất lượng công việc rất tốt. Tôi hay nhận những lời khuyên từ Phượng.

Và dĩ nhiên, lần nhận vai trong bộ phim này cũng một phần đến từ Phượng.

Phượng với tôi cùng đọc kịch bản, thấy ưng ý quá nên nhận luôn. Kịch bản mà tốt thì chỉ cần đọc qua vài trang thôi đã thấy có hứng để mình diễn rồi. Tôi giờ không giống như trước, cái gì cũng nhận vì tiền nữa.

Tôi chọn lọc và khó hơn xưa. Dĩ nhiên, cát xê nhận về cũng tương xứng với công sức mà mình bỏ ra.

Tôi không nói mình là ngôi sao phòng vé hay gì hết, tôi vẫn là Kiều Minh Tuấn như lúc xưa. Cũng sáng thức dậy, có lịch quay thì đi làm, không thì quanh quẩn ở nhà cùng Phượng và cu Bom.

Mọi người bảo chắc giờ tôi nổi tiếng thì chảnh chọe lắm. Làm gì có, đâu có ai rảnh mà thay đổi tính cách, rồi lỡ sau này mình gặp vận xui, tổ nghề không thương nữa thì biết làm sao? Nói chung đừng đồn đoán tội nghiệp tôi.

Cát xê có tăng theo danh tiếng, yêu cầu cho các bộ phim có cao hơn, nhưng tôi không chảnh chọe hay hạch sách ai cả!

So với thời điểm trước kia, anh có cảm thấy vị thế giữa mình với Cát Phượng đã thay đổi không. Như ngày xưa còn chưa nổi tiếng, người ta bảo rằng anh “ăn theo” Cát Phượng, còn bây giờ Kiều Minh Tuấn đã là ngôi sao phòng vé rồi người ta lại thấy Cát Phượng không hoạt động nghệ thuật nhiều và có phần “lép vế” hơn anh?

Không hề! Điều này sai hoàn toàn, tôi thấy vẫn thế mà, có gì lép vế đâu. Hồi xưa, đúng là khi tôi còn khổ, thì người ta nói tôi ăn bám, ăn theo Cát Phượng là thật.

Bởi lúc đó ít người biết tôi lắm. Lúc quay xong phim Bụi đời Chợ Lớn, tôi còn hỏi anh Charlie Nguyễn là: “Anh ơi, có vai nào mới cho em đi phim với”.

Mà quả thực, lúc đó không có nhiều vai dành cho tôi. Rồi sau này, cái duyên với Em chưa 18 ập đến, anh Charile bảo phải là tôi, chính là tôi mới đóng ra vai nam chính được. 1 bước tôi nổi tiếng và thành ngôi sao phòng vé.

Đấy là duyên số, do tổ nghiệp thương nữa.

Còn Phượng, đúng là bây giờ Phượng đứng đằng sau nhiều hơn. Cô ấy thích làm vai trò người hỗ trợ hơn là tự mình đứng trên sân khấu. Có thể một số khán giả thấy rằng như thế là tiếc cho Phượng, vì cô ấy có tài.

Nhưng Phượng đang vui vì điều đó mà. Cô ấy thích được hỗ trợ cho tôi, anh Hoài Linh hay Trường Giang. Tôi đảm bảo, về nghề, chẳng có ai dám chê Cát Phượng cả. Trong giới này, Phượng có vị trí nhất định mà không cần đứng trên sân khấu nhiều người ta mới biết tới.

Mỗi người có cái thời, có thể lúc trước là đỉnh cao của Cát Phượng, thì bây giờ cô ấy lùi lại, làm một công việc khác thích hợp hơn.

Cũng có khán giả hỏi: “Tại sao không thấy Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn đóng chung phim hay cùng diễn chung 1 sân khấu”.

Thật ra chúng tôi làm việc còn tùy kịch bản nữa, đâu phải cứ hô hoán lên cho chúng tôi đóng chung thì sẽ đóng chung đâu.

Chúng tôi đều là người lớn rồi, chúng tôi biết cách giữ cho mối quan hệ của mình được vui vẻ, đồng thời công việc cũng thuận lợi và chất lượng.

Đừng nói về chuyện có con của tôi với Cát Phượng nữa!

Anh có phiền lòng không khi thời gian gần đây người ta nói nhiều đến chuyện tình cảm của anh và Cát Phượng?

Thực ra tôi không thích lắm. Tôi muốn mọi người tập trung vào diễn xuất, công việc của mình hơn. Là nghệ sĩ, chúng tôi cũng cần khoảng không gian riêng tư mà.

Tôi biết, mọi người thích, quan tâm đến mình thì mới tò mò chuyện chúng tôi. Nhưng ở một giới hạn nào đó, tôi muốn giữ những điều riêng tư lại.

Không thể nào kể hết tất tần tật được. Bởi, tôi với Phượng đều là người mà, chúng tôi cũng sợ bị tổn thương khi sự quan tâm trở thành soi mói quá mức.

Thương Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng thì xin mọi người đừng soi mói hay nói quá nhiều về chuyện có con của tôi với Phượng nữa. Có những lời lẽ như dao găm, đọc mà thấy xót lòng lắm.

Nhưng anh chị sống bên nhau đã lâu rồi, cũng cần phải có một đám cưới để hợp thức hóa mọi chuyện chứ nhỉ?

Đến một ngày nào đó, nếu mọi thứ tròn đầy, chúng tôi sẽ làm đám cưới. Từ năm ngoái đến nay, đi đâu cũng bị hỏi về đám cưới. Mọi người hỏi ít lại không chừng chúng tôi cưới thật dó. Nhưng chúng tôi vẫn yêu thương nhau và sống tốt thôi.

Gia đình tôi hiện giờ, có tôi, Cát Phượng và cu Bom, cũng rộn rã tiếng cười rồi. Hồi trước, Bom nó sợ có em lắm, vì lo là mất tình thương của chú Tuấn và mẹ Cát.

Nhưng giờ lớn hơn, Bom không có suy nghĩ đó nữa. Bom cũng muốn có em cho vui cửa vui nhà, lại có thêm người chơi chung cho đỡ buồn.

Đúng là tôi rất muốn có con với Cát Phượng nhưng mà con cái là duyên trời cho, nếu duyên đến thì mình nhận, còn chưa đến thì thôi. Không gì phải vội vã hay lo lắng, buồn phiền nữa cả.

Tôi với Phượng đã nói chuyện với nhau về điều này, cũng thông suốt và động viên nhau nhiều rồi. Bây giờ chúng tôi không gượng ép, chỉ để mọi thứ thuận theo tự nhiên thôi.

Có một dạo khi đóng phim “798Mười”, Nam Em đã nói rằng cô ấy có rung động với anh. Anh biết điều này chứ?

Tôi có biết, nhưng đấy chỉ là cảm xúc trong vai diễn thôi. Còn bình thường, chúng tôi vẫn là đồng nghiệp mà. Tôi nói thật, khi diễn cảnh tình cảm, cần có cảm xúc thật, nếu không thật thì làm sao diễn cho ra được.

Bạn xem phim Hollywood có thấy diễn viên họ đóng đạt không, xem mà mình nổi da gà vì đóng quá thật. Là bởi họ biết nuôi cảm xúc, biết tách biệt giữa đời thực và đời trong phim để hóa thân cho trọn vẹn.

Tôi kể chuyện này, không phải chỉ riêng Nam Em, mà như đóng với Kaity chẳng hạn, tôi chủ động bảo Kaity đi chơi cùng mình. Sau đó, Kaity leo lên xe của tôi, tôi bắt cô bé phải ôm eo để tạo cảm xúc.

Đó là nuôi dưỡng cho nhân vật của mình. Còn khi đóng xong, mọi thứ phải đâu vào đấy. Thoát vai là tôi trở về với Cát Phượng và gia đình nhỏ của mình, không còn là hình ảnh trong phim nữa.

Có như thế thì mình diễn mới đạt, chính mình còn không tin mình yêu cô gái kia trên phim thì làm sao khán giả tin được?

Tôi quan niệm, khi đã vào phim là phải hết mình, còn cứ ngại đụng chạm hay nhạy cảm quan hệ nam nữ này kia thì khó lòng cho ra đời dự án hấp dẫn lắm!

Xin cảm ơn Kiều Minh Tuấn vì đã dành thời gian trò chuyện!

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích