Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Khi ngoại tình, phụ nữ sợ gì?

Sợ dư luận đàm tiếu

Tuy xã hội ngày nay luôn hướng đến một xã hội nam nữ bình đẳng nhưng trải qua hàng ngàn năm với quan niệm truyền thống thì khi người phụ nữ ngoại tình luôn bị xã hội lên án nhiều hơn nam giới. Cơ hội để người đàn ông biết hối hận khi ngoại tình trở về với gia đình luôn lớn hơn người phụ nữ ngoại tình.

Ngoại tình sẽ khiến người xung quanh nhìn họ với cặp mắt khinh bỉ, bị gọi là đàn bà lăng loàn. Mặc dù xã hội hiện đại đã bớt khắt khe, thái độ đối với tiết hạnh của người phụ nữ cũng ngày càng được khoan dung hơn, tuy vậy, việc lén lút vụng trộm với người thứ ba vẫn bị xem là không giữ phẩm hạnh.

Một khi việc ngoại tình của đàn bà bị bại lộ, không chỉ bản thân họ bị chỉ trích, bị ném đá mà ngay cả gia phong, gia giáo và danh tiếng của gia đình cũng bị ảnh hưởng, bị đem ra bàn tán, bình phẩm. Vì vậy, đàn bà đã ngoại tình thường có nỗi sợ hãi sự việc bị lộ, khi đó thanh danh của họ sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, khó đối mặt với người xung quanh và cũng khó xử sự với những người thân trong gia đình.

Sợ bị ép ly hôn 

Con đường trở về của người đàn ông ngoại tình luôn rộng mở hơn những người phụ nữ. Do đó, khi bị phát hiện ngoại tình, đàn ông có thể dễ dàng được tha thứ để hối cải, còn hầu hết phụ nữ, khi bị phát hiện ngoại tình sẽ bị chồng ly hôn. Hoặc có tha thứ thì trong cuộc sống sau này cũng chịu nhiều thiệt thòi. Sẽ xem đó như là vết nhơ để nhắc, để đay nghiến, chì chiết.

Tôi đã từng có người chị họ, bên nhà chồng, vì quá cô đơn khi chồng đi biền biệt suốt năm. Đã ngã vào vòng tay của một người đàn ông khác. Khi sự việc bại lộ, cho dù chị thực tâm hối cải, làm mọi việc để chuộc lỗi lầm, và người chồng cũng nói lời tha thứ. Nhưng cuộc sống về sau, hễ cơm không lành, canh không ngọt là anh ta lại mang vết xưa ra chỉ trích, nhiếc móc. Khiến chị không chịu nổi, buộc phải ly hôn.

Sợ bị người tình đòi ràng buộc hôn nhân

Có rất nhiều người phụ nữ ngoại tình không phải do không còn tình cảm với chồng mà chủ yếu, họ muốn tìm những cảm giác mới mẻ với một người đàn ông khác, chứ không hề muốn chấm dứt cuộc hôn nhân của mình. Tuy nhiên, đối tượng của họ là một người đàn ông si tình hay tính toán một điều gì đó, cố tình ép buộc người phụ nữ phải ly hôn để sống với anh ta.

Khi rơi vào hoàn cảnh này, bất kể người phụ nữ nào cũng sợ hãi, day dứt và cố vùng vẫy để thoát ra khỏi cái ‘lưới tình’ mà mình đã giăng.

Sợ làm tổn thương chồng và con

Người phụ nữ đã lập gia đình, đặc biệt là phụ nữ đã có con, khi ngoại tình họ sợ bị chồng con khinh bỉ, coi thường. Điều này chính là xuất phát từ sự ăn năn, cắn rứt lương tâm khi làm việc sai trái và mong muốn hối cải của người phụ nữ. Tuy nhiên, việc phát hiện vợ, mẹ của mình ngoại tình thì chắc chắn lòng tự trọng, tình cảm của chồng và người con sẽ bị tổn thương.

Phụ nữ có con khi ngoại tình luôn sợ bị con cái khinh bỉ, coi thường bản thân mình. Nếu ly dị họ có thể đứng trước nguy cơ mất quyền nuôi con. Hơn nữa, những đứa trẻ vô tội, nếu ly hôn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng

Sợ bị chán, bị ruồng bỏ và mất tất cả

Bản tính của đàn ông là luôn chinh phục và tìm kiếm những cái mới. Do đó, khi đã đạt được rồi, thường họ dễ chán và có tư tưởng sở hữu, áp đặt với người phụ nữ bên cạnh mình. Có rất nhiều người phụ nữ ngoại tình, khi đã chán chê thì bị người tình chèn ép, đối xử tệ bạc nhưng họ vẫn mang tư tưởng đâm lao thì phải theo lao, nên chọn cách nhẫn nhục chịu đựng.

Tuy nhiên, bất luận động cơ ngoại tình vì tiền hay vì những dục vọng như tình dục, tình yêu… thì người phụ nữ cũng khó mà chấp nhận kết cục thua trắng tay. Bởi cảm giác bị ruồng bỏ khiến họ cảm thấy bị xúc phạm, bị bỏ rơi và đau khổ đến tuyệt vọng, vì vậy cố làm mọi thứ để níu giữ mối tình ấy.

Nhưng cho dù, là người thắng hay thua thì người phụ nữ ngoại tình vẫn là người chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ hơn cả.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích