Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Khám phá Tràng An Cổ đẹp huyền bí như tiên cảnh

Tràng An Cổ là một trong những thắng cảnh huyền bí và mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa của đất Ninh Bình. Thắng cảnh Tràng An Cổ nằm cách Tràng An khoảng 10km, có quy mô nhỏ hơn, gồm một khúc con sông Sào Khê lịch sử, chảy qua hang Luồn, qua làng Tràng An cổ.

Tới đây, các bạn sẽ được ngồi thuyền đến với những địa điểm tham quan gắn liền với những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc: hang Đại là nơi trú ngụ của quân sĩ được triều đình cắt cử trông coi cho trọng thần và vua Đinh bàn việc đại sự; ngôi đền thờ các chiến sĩ đại thần triều Đinh nơi du khách dâng hương thể hiện lòng thành kính; hang Luồn nơi được coi là huyết mạch của đất nước, được phát hiện là trận đồ trấn yểm của triều đại nhà Đinh, nhà Lê.

Lênh đênh trên thuyền, các bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, vừa được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên. Nơi đây có vẻ đẹp hòa quyện giữa sông và núi, rất thích hợp cho một chuyến du xuân đầu năm.

Hiện tại, Tràng An Cổ đã bắt đầu thu hút nhiều du khách tới tham quan, đặc biệt vào dịp đầu năm thường xảy ra tình trạng đông đúc. Vì vậy, các bạn hãy sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để có một chuyến đi vui vẻ, thoải mái nhất.

Giá vé tham quan: miễn phí.

Giá đi thuyền: 45.000 đồng/người.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích