Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Giá vàng hôm nay tăng sau tuyên bố FOMC

Thị trường vàng phục hồi sau tuyên bố từ FOMC, giá vàng kỳ hạn tháng 2 tăng 8,4 USD/ounce ở mức 1476,60 USD/ounce.

Giá vàng lúc 6 giờ hôm nay 12/12/2019
Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1474.60 – 1475.60 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng cao hơn sau tuyên bố FOMC, giá vàng kỳ hạn tháng 2 tăng 8,4 USD/ounce ở mức 1476,60 USD/ounce.

Ủy ban Thị trường Mở Dự trữ Liên bang (FOMC) không có thay đổi trong chính sách tiền tệ của mình, như mong đợi. Tuyên bố nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng trưởng vừa phải và chính sách tiền tệ là phù hợp. Fed thông báo rằng họ chưa xây dựng chương trình cắt giảm lãi suất năm 2020 và ngụ ý có thể có một sự tạm dừng dài trong chính sách lãi suất. Sự phục hồi của thị trường vàng và bạc, sau FOMC, có thể là một phần vì các nhà giao dịch kim loại đã cho rằng tuyên bố của FOMC sẽ nghiêng về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Theo dự kiến, kết thúc cuộc họp tháng 12/2019 cùng với quyết định về lãi suất, Fed sẽ công bố các dự báo kinh tế mới. Những dự báo này có thể được quan tâm nhiều hơn, khi cho thấy các quan chức Fed đánh giá ra sao về triển vọng của nền kinh tế Mỹ.

Sau khi hạ lãi suất ba lần trong năm nay, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho hay họ đang tạm dừng để theo dõi tình hình của nền kinh tế.

Với tăng trưởng việc làm mạnh mẽ và chi tiêu tiêu dùng ổn định, các quan chức Fed tin rằng kinh tế Mỹ vẫn vững, dù kinh tế thế giới tăng trưởng chậm hơn và cuộc chiến thương mại với Trung Quốc khiến ngành chế tạo của Mỹ giảm sút.

Chi tiêu và lòng tin tiêu dùng tại Mỹ vẫn mạnh, thị trường nhà ở đã khởi sắc, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp kỷ lục là 3,5%. Trong khi đó, tăng trưởng GDP trong quý 3/2019 chậm hơn nhưng vẫn cao hơn dự kiến.

Theo Fed tại New York, nguy cơ suy thoái của kinh tế Mỹ trong 12 tháng tới đã bắt đầu giảm, dù khả năng vẫn tương đối cao là 30%.

Nếu Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại một phần và ít nhất là hạ nhiệt căng thẳng, việc chấm dứt tình trạng không chắc chắn có thể là sự khích lệ đáng kể đối với các doanh nghiệp.

Trong nước, chốt phiên chiều 11/12, Tập đoàn Doji (TPHCM) niêm yết vàng miếng ở mức 41,28 – 41,45 triệu đồng/lượng, tăng 20 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 40 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với giá niêm yết phiên trước đó.

Công ty SJC (TPHCM) niêm yết vàng 99,99 ở mức 41,22 – 41,44 triệu đồng/lượng, giảm 10 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với giá niêm yết phiên trước đó.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K cuối ngày 11/12/2019

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng

Bách Nguyên (TH)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!