Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Giá vàng hôm nay 7/7: Căng thẳng dìm giá vàng xuống sâu

Giá vàng hôm nay 7/7 giảm sau khi đồng đô la suy yếu và thuế quan thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,21% xuống còn 1.256,20 USD/ounce.

Kim loại quý này vẫn đang hướng đến mức tăng 0,3% trên cả tuần, đánh dấu tuần tăng giá đầu tiên trong vòng bốn tuần qua.

Quyết định đánh thuế trị giá 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực, với mức thuế bổ sung 16 tỷ USD dự kiến sẽ có hiệu lực sau hai tuần nữa. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra đề xuất xác định thêm 300 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc.

Trước đó, Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả lại bằng đánh thuế vào hàng hoá Mỹ bao gồm các sản phẩm nông nghiệp, nhập khẩu thô và các sản phẩm xe. Theo người phát ngôn Lu Kang của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, các biện pháp của Trung Quốc nhằm vào Mỹ đã ngay lập tức có hiệu lực sau khi Mỹ kích hoạt việc áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Kim loại quý bị tác động bởi Cục Dự trữ Liên bang bày tỏ mối lo ngại về cuộc chiến thương mại. Các nhà hoạch định chính sách cho rằng, chính sách thuế có thể tác động tiêu cực.

Trong khi đó, đồng đô la giảm giá. Vàng thường tăng khi đồng đô la giảm, khi kim loại quý được tính bằng tiền của Mỹ và nhạy cảm với động thái bằng đô la.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tiến thêm 0,5% lên 16,06 USD/ounce, trong khi giá bạch kim phiên này cũng ghi thêm 0,3% lên 842,7 USD/ounce.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,79 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,95 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,93 triệu đồng/lượng.

Bách Nguyên ( Theo Vietnamnet )


Bạn cũng có thể thích