Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dự báo thời tiết 3/5: Miền Bắc mưa dồn dập, nguy cơ lở đất

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, trong hôm qua, khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to như Lạc Sơn (Hòa Bình) 48mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 96mm, Cao Bằng 73mm, Bắc Ninh 112mm, Sơn Tây (Hà Nội) 58mm…

Đêm qua và sáng nay là thời điểm yếu tố gây mưa hoạt động mạnh nhất, do đó các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, gió giật mạnh, thậm chí cả mưa đá.

Thủ đô Hà Nội có mưa dông, có lúc mưa nặng hạt, nền nhiệt cao nhất ban ngày ở mức 26-27 độ, đêm mát mẻ 23 độ. Các tỉnh còn lại phổ biến 25-28 độ, đêm giảm còn 20-23 độ, vùng núi cao lạnh dưới 20 độ.

Mưa lớn dồn dập khiến các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 0,5-1,0m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Ngoài ra, các vùng núi cần đặc biệt đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Dự báo đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày mai. Từ 5/5, mưa sẽ giảm dần.

Các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao hơn từ 2-3 độ, ban ngày phổ biến 28-31 độ C, đêm mát mẻ 22-25 độ

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận nắng lên từ sớm, nền nhiệt cao nhất lên mức 31-34 độ C, đêm dịu mát 24-27 độ.

So với hôm qua, Tây Nguyên hôm nay giảm nhiệt nhẹ, ban ngày oi nóng nhẹ 30-33 độ C, đêm se lạnh 21-24 độ, riêng Đà Lạt đêm rét 16 độ, ngày se lạnh 24-25 độ C.

Tại Nam Bộ, sau khi xuất hiện mưa to vào sáng qua khiến một số tuyến phố tại TP.HCM, Đồng Nai ngập sâu, trong hôm nay mưa chuyển mùa sẽ xuất hiện vào chiều tối. Tuy nhiên mưa xảy ra diện hẹp, ít có khả năng mưa lớn nhưng vẫn cần lưu ý dông lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Trước khi có mưa, sáng và chiều nay khu vực này vẫn có nắng nóng 35 độ tại TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, các nơi khác phổ biến 33-34 độ.

Bách Nguyên (Theo Vietnamnet)

Bạn cũng có thể thích