Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Diễn viên Ngọc Trinh: Mối tình hơn 10 năm với thầy chủ nhiệm Công Ninh

Ngọc Trinh nổi tiếng với vai Vi trong “Mùi ngò gai” đến mức đi đâu, khán giả cũng gọi chị bằng cái tên ấy, dẫu bộ phim đã được trình chiếu cách đây gần 20 năm.

Bị bạn bè đặt biệt danh “Trinh Chuột”

Kể về cái duyên đưa mình đến với nghiệp diễn viên, Ngọc Trinh nói đó là nhờ NSƯT Vũ Linh và NSƯT Ngọc Huyền. Từ nhỏ, Ngọc Trinh đã hay nghe các băng video cải lương và mơ một ngày nào đó được mặc đồ công chúa giống họ trong các tuồng cải lương.

Ngọc Trinh cứ nuôi dưỡng đam mê đó cho tới năm 14 tuổi. Cô bé nộp đơn thi vào khoa cải lương trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM). Thế nhưng khoa cải lương dạy vào buổi sáng. Nếu thi khoa cải lương, Ngọc Trinh sẽ phải bỏ học văn hoá.

Ba mẹ Ngọc Trinh vốn dĩ không thích con gái theo nghề này nhưng vì Ngọc Trinh quá đam mê nên đành “thoả thuận”: “Con thích thì ba cho theo nhưng với điều kiện phải học hết cấp 3“.

Vậy là Ngọc Trinh ngậm ngùi rút đơn khỏi khoa cải lương để nộp sang khoa kịch nói. Có lẽ vì thế mà khi thi đậu vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Ngọc Trinh không mấy vui vẻ.

Lúc vào trường sân khấu học, Ngọc Trinh trông như một “đứa con nít”. Vừa nhỏ tuổi vừa nhỏ người nên Ngọc Trinh bị bạn bè đặt cho biệt danh “Trinh Chuột”.

Nhắc lại biệt danh này, Ngọc Trinh cười kể: “Lúc đó tôi nhỏ lắm. Mọi người hay nói “sao trường này lại cho con nít vô học”, còn gọi tôi là Trinh Chuột nữa. Mỗi lần nghe ai kêu thế là tôi ghét lắm. Tên mình đẹp vậy mà cứ kêu Trinh Chuột, bị tổn thương chứ… nhưng rõ ràng là mình cũng chuột thật”!

Tuần nào cũng đi “xin ăn” vài ngày

Ngọc Trinh bảo, nhà tuy ở thành phố nhưng không giàu. Ba mẹ thích Ngọc Trinh học may vì cho rằng đó là nghề ổn định, lâu dài và an toàn. May càng giỏi càng đông khách.

Trong khi học sân khấu, gia đình không quen biết ai, thân cô thế cô liệu có nên cơm nên cháo. Hơn nữa, nghề diễn viên quá may rủi, biết có nổi tiếng được không khi vóc người cũng không nổi trội. Thế nhưng Ngọc Trinh vẫn quyết tâm và tin là mình làm được.

Chị bảo: “Tính tôi lì lắm. Bên ngoài thì cười cười mà bên trong thì làm theo ý mình. Ba mẹ nói vậy nhưng tôi cứ cố gắng, cố gắng từng ngày. Hồi đó cực khổ lắm, có những ngày đi học mà trong túi tôi không có nổi một đồng. Tiền ăn trưa cũng không có nhưng không dám xin ba mẹ.

Xin ba mẹ thì lại kêu đi học may cho ổn định. Để ba mẹ yên tâm, tôi nói với ba mẹ là vô trường có học bổng nhưng thật ra chưa có.

Năm tôi thi đỗ vào trường sân khấu cũng là năm đầu tiên anh Minh Nhí được mời về trường phụ giảng và cũng là năm đầu tiên anh Công Ninh đi dạy sau khi du học ở Nga về.

Trong trường là phụ giảng nhưng ở ngoài, anh Minh Nhí là ngôi sao rồi, đắt show lắm. Dạy là đam mê còn công việc chính của anh Minh Nhí là diễn viên.

Bữa nào anh Minh Nhí đi quay về, vô lớp thường rủ đám học trò tụi tôi đi ăn. Cho nên hầu như trưa nào tôi cũng trông vào điều đó. Bữa nào anh Minh vô là bữa đó tôi được lo ăn. Bữa nào anh Minh đi quay cả ngày là hôm đó… tôi qua dụ anh Công Ninh.

Anh Công Ninh hay ngồi ở quán cô Phương uống cà phê. Tôi nắm được lịch nên cứ lượn qua lượn lại. Tôi biết thế nào uống cà phê xong anh Ninh cũng ăn cơm. Đàn ông mà, lại là thầy giáo nữa, thế nào cũng lịch sự hỏi “em ăn không”. Tôi chỉ đợi câu đó là nhào vô ăn liền“.

Ngọc Trinh thật thà bảo, “Dĩ nhiên là không phải ngày nào cũng đi xin ăn nhưng trong tuần thì cũng có ăn tỉa vài ngày”.

Nhờ sự “tài trợ của hai ông thầy nên trong thời gian học ở trường, Ngọc Trinh cũng không đến nỗi. Dẫu vậy thì thỉnh thoảng Ngọc Trinh lại ngất xỉu. Một phần vì bệnh viêm xoang nặng nhưng một phần không nhỏ là vì “thiếu ăn” mà không phải ai cũng biết lý do này.

Mối tình hơn 10 năm thầy chủ nhiệm

Cũng nhờ những lần “xin ăn” như vậy mà dần dần giữa thầy chủ nhiệm Công Ninh và cô học trò nhỏ nảy sinh tình cảm.

Tuy nhiên, ngay chính Ngọc Trinh cũng không ngờ rằng, có một người vô tình vun vén cho chuyện tình đó của cô với Công Ninh – đó là “thầy trợ giảng” Minh Nhí.

Trong trường, Minh Nhí nổi tiếng khó tính, hung dữ nhưng vô cùng thương học trò. Lớp đã ít nữ lại có cô học trò nhỏ nhắn, xinh xắn, yếu đuối nên Minh Nhí càng thương Ngọc Trinh hơn.

Vì thương Ngọc Trinh nên anh thường xuyên nói tốt về cô trước mặt “thầy chủ nhiệm” Công Ninh, chẳng hạn như “con bé ngoan, diễn hay lắm”.

Bị “tấn công” từ hai phía, Công Ninh… thấm từ hồi nào không hay!

Cho tới một ngày nọ, đi đâu cũng gặp “thầy chủ nhiệm” Công Ninh chở cô học trò nhỏ Ngọc Trinh, Minh Nhí mới bạo gan hỏi: “Ủa anh, thấy lúc này đi với Ngọc Trinh nhiều thế“. Thầy Công Ninh chỉ gật đầu bảo: “Ờ“!

Công Ninh và Ngọc Trinh đến với nhau tự nhiên như thế. Hơn 10 năm gắn bó, cũng vài lần tính đến chuyện hôn nhân nhưng có lẽ, họ chỉ có duyên yêu mà không có nợ vợ chồng nên cuộc tình ấy khép lại.

Dù vậy thì họ vẫn giữ được tình đồng nghiệp, tình bạn, tình thầy trò thân thiết. Khi hoạn nạn cũng như lúc khó khăn, họ vẫn chia sẻ với nhau như người một nhà.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích