Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ đừng vội chủ quan kẻo hối không kịp

Nếu trong ngày đèn đỏ mà gặp phải một trong dấu hiệu bất thường sau thì nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

Chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ trong khoảng 21 – 35 ngày. Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn có tháng lại quá ngắn, có tháng lại quá dài hoặc đến sớm, hay trễ hơn nhiều so với tháng trước thì đây chính là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Bên cạnh đó, nếu tình trạng này chỉ xảy ra một vài lần thì có thể là do lối sống sinh hoạt của bạn chưa khoa học. Lúc này, bạn nên chủ động đi khám ngay để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa liên quan đến buồng trứng có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản về sau.

Máu kinh ra nhiều
Nếu trong vài tháng trở lại đây, bạn thấy lượng máu kinh quá nhiều trong những ngày “đèn đỏ” thì đó là dấu hiệu cho thấy chu kỳ kinh nguyệt của bạn đang không bình thường.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng nhận định chu kỳ kinh nguyệt là không bình thường nếu kéo dài hơn 7 ngày và khi lượng máu ra quá nhiều khiến bạn phải thay băng vệ sinh thường xuyên hơn mức 3 giờ một lần. Ngoài ra, nếu xuất hiện những cục máu đông với kích thước lớn thì đó cũng là dấu hiệu bất thường.

Lượng máu kinh quá nhiều còn có thể là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như polyp cổ tử cung hay u xơ tử cung. Bệnh ung thư tử cung cũng có thể khiến máu kinh ra nhiều. Phụ nữ trên 35 tuổi cần đặc biệt lưu ý hiện tượng này
Ngày kinh kéo dài

Thông thường, kỳ đèn đỏ thường kéo dài từ 3 – 7 ngày. Thế nhưng, nếu ngày kinh của bạn kéo dài quá 7 ngày và ra máu không ngừng thì nhiều khả năng là do rong kinh. Tình trạng rong kinh không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn gây bệnh thiếu máu, nặng hơn có thể làm bạn ngất xỉu, hôn mê, thậm chí là tử vong nếu không được cầm máu kịp thời.

Mặt khác, tình trạng rong kinh còn có thể là do cơ thể mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn tuyến giáp, nhiễm trùng âm đạo… Do đó, nếu thấy ngày kinh kéo dài lâu hơn bình thường thì bạn đừng nên chủ quan bỏ qua mà cần phải đi khám ngay.

Chảy máu bất thường
Đây là tình trạng máu ra vào giữa chu kỳ, khi chưa đến ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, lượng máu lúc này ra thường không nhiều, đôi khi chỉ là vài đốm máu nhỏ nên nhiều bạn thường chủ quan bỏ qua. Dù vậy, nếu tình trạng này xảy ra quá thường xuyên vào mỗi tháng thì bạn cần đi khám ngay vì có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh như u xơ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, nhiễm trùng cơ quan vùng chậu… gây nguy hiểm tới sức khỏe lẫn khả năng sinh sản về sau.

Bách Nguyên (Theo suckhoedoisong)


Bạn cũng có thể thích