Đẹp plus

Đánh bay vết nám tàn nhang chỉ với 3 loại rau

Làm mờ các vết nám, tàn nhang trên da từ mồng tơi, rau ngót và cải xoong là một trong những phương pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả cao.

Nám da xuất hiện dưới dạng các đốm sạm màu trên da do ánh sáng mặt trời, tác động của hormone, tuổi tác, di truyền và sự tiếp xúc với các chất gây kích ứng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên từ mồng tơi, rau ngót và cải xoong để trị nám da đơn giản mà hiệu quả cao. 

Mồng tơi

Mồng tơi chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, vitamin B, vitamin C, sắt và canxi, giúp làm sáng da, tái tạo và phục hồi làn da nhanh chóng. Đặc biệt, các dưỡng chất trong mồng tơi có khả năng ức chế sự sản xuất melanin, giúp làm mờ vết nám và làm trắng da.

Nguyên liệu: 5 lá mồng tơi tươi, 1-2 muỗng cà phê mật ong, 1/2 quả dưa leo

- Rửa sạch mồng tơi và dưa leo, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ.

- Dùng máy xay hoặc máy xay sinh tố, xay nhuyễn mồng tơi và dưa leo để lấy nước cốt.

- Trộn nước cốt mồng tơi và dưa leo với mật ong tự nhiên.

- Sử dụng ngón tay hoặc cọ mặt, thoa đều hỗn hợp mồng tơi, dưa leo và mật ong lên da mặt, tránh thoa vào vùng mắt và môi.

- Massage nhẹ nhàng da mặt từ 1-2 phút để hỗn hợp thẩm thấu vào da. Để mặt nạ trên da trong khoảng 15-20 phút để dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da.

- Rửa sạch mặt bằng nước ấm, lau khô bằng khăn mềm. Sau đó có thể sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm hoặc serum phù hợp để cấp ẩm cho làn da.

Rau ngót

Rau ngót còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tính hàn của rau ngót giúp làm dịu da và loại bỏ độc tố trong cơ thể. Chất xơ và các loại vitamin A, vitamin B1, vitamin B6, vitamin C có tác dụng ngăn ngừa sự sản xuất sắc tố melanin. Bạn cũng có thể sử dụng rau ngót để làm mặt nạ dưỡng da, đó là một giải pháp tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu: Lá rau ngót, muối, nước khoáng

- Ngâm rau ngót trong nước muối và rửa sạch.

- Xay nhuyễn rau ngót với 100ml nước khoáng, sau đó vắt lấy nước. Thoa một lượng nước rau ngót lên da và nhẹ nhàng mát-xa trong 5 phút.

- Giữ mặt nạ trên da trong khoảng 20 phút, sau đó rửa mặt sạch để da khô thoáng.

Cải xoong

Cải xoong chứa nhiều vitamin C, các vitamin nhóm B, vitamin E, chất sắt, phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng khác, giúp ngăn chặn sự hình thành gốc tự do, sắc tố melanin và làm giảm vết nám và tàn nhang. Ngoài ra, thành phần chống oxy hóa trong cải xoong còn giúp giảm viêm và se khít lỗ chân lông.

Nguyên liệu: cải xoong, mật ong

- Rửa sạch cải xoong tươi và giã nhuyễn. Trộn đều cải xoong đã giã nhuyễn với một ít mật ong.

- Rửa mặt thật sạch và sau đó đắp hỗn hợp cải xoong và mật ong lên da.

- Thư giãn trong 20 phút và sau đó rửa sạch lại với nước mát.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram