Đẹp plus

Công thức tút tát làn da sạm đen nhờ nha đam

Nha đam từ lâu đã được coi là phương thuốc làm lành da tự nhiên rất hữu hiệu.

Nha đam chứa chất nhựa trọng suốt khi cô đặc lại sẽ có màu đen, loại nhựa này chứa axít cinnamic, vitamin B1, B2, B6 và axít folic,… có khả năng tái sinh tế bào, loại bỏ tế bào già và giúp tái sinh các mô mới, trả lại cho bạn làn da mịn màng, trắng sáng. Nha đam từ lâu đã được coi là phương thuốc làm lành da tự nhiên rất hữu hiệu. Khi thoa một lớp gel lên da, các vết thương do bị bỏng, phồng rộp, côn trùng cắn và mẩn ngứa sẽ nhanh chóng được hồi phục.

Đắp nha đam trực tiếp

Bạn chỉ cần gọt vỏ nha đam, rửa sạch rồi lấy lớp nhựa trong suốt trong ruột lá và thoa đều lên mặt trước khi ngủ khoảng 15 – 20 phút rồi rửa mặt với nước mát. Kiên trì thực hiện 3 lần/tuần bạn sẽ thấy da mình sáng mịn, sạch mụn.

Nha đam và nước vo gạo

Loại mặt nạ này chắc hẳn đã không còn xa lạ với chị em, tác dụng của nó là tái tạo làn da, giúp da trắng mịn và căng tràn sức sống. Chỉ cần chuẩn bị một ít nước vo gạo, 1 ít nha đam đã gọt vỏ. Xay nhuyễn nha đam rồi pha với nước vo gạo theo tỉ lệ 1:1. Rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp này lên da khoảng 20 phút. Rửa mặt sạch lại bằng nước lạnh. Sử dụng hỗn hợp này trong vòng 2 tuần, chắc chắn bạn sẽ thấy da mặt có nhiều khác biệt. 

Nha đam và mật ong

Chỉ cần trộn đều 1 chén nhựa nha đam + 2 chén muối biển + 1 chén dầu dưỡng da dành cho em bé + 2 muỗng canh mật ong, thoa lên mặt để khoảng 20 phút rồi rửa mặt sạch, với cách làm trắng da đơn giản này bạn sẽ có làn da mịn màng và sáng hơn. 

Nha đam và chanh

Cắt 2 cạnh của lá nha đam, sau đó lấy phần gel trong của nha đam ra và cho gel nha đam, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp này sao cho thu được một hỗn hợp thật mịn. Đắp hỗn hợp trên trong vòng 2 tuần, bạn sẽ ngạc nhiên về tác dụng thần kỳ của nó. 

Nha đam vốn là nguyên liệu làm đẹp từ lâu đời, đến nay còn được sử dụng làm thành phần mỹ phẩm. Tuy nhiên với làn da nhạy cảm, bạn không cần dùng cả nhựa mà chỉ dùng phần trắng bên trong lá nha đam, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài vì vỏ xanh của lá nha đam có thể gây ngứa, nóng và kích ứng nhẹ. Khi lớp da non tiếp xúc các tia bức xạ ngoài trời sẽ rất dễ gây nám da.

Nếu ăn nha đam thì cạp lớp mủ màu vàng kế bên lớp thạch nha đam để tránh ngộ độc. Chọn những bẹ nhỏ, xanh nhạt, gọt bỏ lớp vỏ, rửa sạch dưới vòi nước, cắt nhỏ, ăn chung với yaourt, nấu với đậu xanh. 

Bách nguyên (Theo phunutoday)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram