Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào nếu nhịn ‘chuyện ấy’ ?

Chuyện sinh hoạt vợ chồng không chỉ tác động lên tinh thần của người phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu “kìm nén” nhu cầu lâu ngày, cơ thể phụ nữ sẽ gặp phải những thay đổi này.

Mất hứng thú với cuộc sống

Với những người lâu không chung sống như vợ chồng thì có thể đôi bên sẽ mất hứng thú. Điều này cũng có thể do hai bên đi làm xa hoặc đang gặp mâu thuẫn trong cuộc sống.

Không sinh hoạt vợ chồng lâu ngày có thể gây tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Một số chức năng cũng có thể vì thế mà bị teo đi. Đối với thể chất thì đời sống vợ chồng vẫn rất quan trọng.

Gây mất ngủ, trầm cảm

Nếu vợ chồng lâu ngày không gần gũi sẽ khiến nhu cầu sinh lý bình thường của con người không được thỏa mãn. Về lâu dài, nó ảnh hưởng đến thần kinh khiến phụ nữ cảm thấy cô đơn, lo lắng, thậm chí có kiểu cáu gắt.

Phụ nữ có thể đánh mất chính mình, cuối cùng rơi vào trạng thái thiếu tự tin, thậm chí dễ làm giảm chất lượng giấc ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Nếu tâm lý chán nản này không được giải tỏa thì phụ nữ dễ gặp một số vấn đề như suy nhược thần kinh.

Chất endorphin và oxytocin sản sinh trong quá trình “yêu” sẽ giúp cho bạn thư giãn, giảm stress và lấy lại tinh thần thoải mái sau những thời gian làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy, những người có đời sống vợ chồng thường xuyên sẽ ít đối mặt với các nguy cơ căng thẳng hơn.

Trông già dặn hơn tuổi

Phụ nữ sẽ trông rạng rỡ và tràn đầy năng lượng nếu cuộc sống vợ chồng đều đặn. Còn nếu phụ nữ không sinh hoạt vợ chồng trong thời gian dài có thể bị ảnh hưởng ở mức độ nhất định đến cơ thể và cuộc sống.

Chẳng hạn như trên mặt xuất hiện nếp nhăn, nám sớm hơn so với bạn cùng tuổi.

Dễ mắc bệnh phụ khoa

Phụ nữ lâu ngày không sinh hoạt vợ chồng lâu ngày dẫn tới không còn ham muốn. “Cô bé” sẽ trở nên khô hạn và giảm sức đề kháng. Từ đó, các chứng viêm nhiễm cũng dễ tấn công.

Giảm sức đề kháng

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có tần suất “yêu” thấp dưới 2 lần trong tháng thì sẽ dẫn tới tình trạng giảm sức đề kháng, sức khỏe ngày càng yếu đi, dễ mắc các bệnh về đường ruột và huyết áp.

Ngược lại nếu sinh hoạt vợ chồng thường xuyên thì cơ thể sẽ tự động sản sinh ra hoạt chất Immunoglobulin A. Chính hoạt chất này giúp cơ thể chống lại virus và vi khuẩn, ít bị nhiễm bệnh lây truyền.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Bạn cũng có thể thích