Tiêu dùng

Cargill khánh thành và bàn giao năm điểm trường mới tại khu vực miền núi phía Bắc

Hôm nay Quỹ Từ thiện Cargill Cares công bố hoàn thành và bàn giao thêm năm điểm trường mới tại các khu vực vùng cao, vùng sâu thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc.

Miền núi phía Bắc, nơi tập trung sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, luôn là khu vực mà Cargill dành nhiều sự quan tâm đặc biệt. Nằm trong nhóm có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thấp nhất Việt Nam, bốn tỉnh Điện Biên, Cao Bằng, Yên Bái và Hà Giang là nơi mà theo nhìn nhận của ông Nguyễn Bá Luân - Trưởng Đại diện Cargill tại Việt Nam, Cargill có thể góp phần nỗ lực cải thiện cơ hội và điều kiện học tập của trẻ em, góp phần giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Là công trình trường học đầu tiên được Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng tại tỉnh Cao Bằng, trường mầm non Dân Chủ tại xã Dân Chủ, huyện Hoà An hiện cung cấp cơ sở vật chất đạt chuẩn và đáp ứng nhu cầu học tập của 150 trẻ em tại địa phương. Trường có sáu phòng học và một sân chơi được xây mới, nâng cao chất lượng dạy và học cho cô và trò.

Tỉnh Yên Bái cũng đón chào điểm trường đầu tiên được Cargill hỗ trợ xây dựng, đó là trường mầm non Chế Tạo với bốn phòng học, một khu bếp, sân chơi ngoài trời và khu vệ sinh được xây mới đủ sức phục vụ 80 trẻ em xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải.

Cuối tháng 2 năm 2023, Quỹ Cargill Cares khánh thành điểm trường thứ hai do Quỹ thực hiện ở tỉnh Hà Giang. Trường mầm non Hữu Vinh ở xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh được trang bị ba phòng học, khu vệ sinh, tường bao và cổng được xây mới, đảm bảo an toàn cho các em học sinh theo học tại trường.

Cùng được khánh thành và bàn giao trong tuần này là hai điểm trường mới ở tỉnh Điện Biên. Ngày 16 tháng 3, công ty Cargill khánh thành điểm trường mầm non Phìn Hồ tại huyện Nậm Pồ. Ngày 17 tháng 3, trường mầm non Mường Nhé cũng được khánh thành và bàn giao tại huyện Mường Nhé. Mỗi điểm trường đều được xây mới ba phòng học và khu vệ sinh, phục vụ 80 học sinh thuộc cộng đồng cư dân tại địa phương.

Trước đó, vào cuối năm 2022, công ty Cargill cũng khánh thành trường Tiểu học Quế Phong tại tỉnh Quảng Nam, ngôi trường nằm cách Hội An khoảng 30 km về hướng Tây Nam. Trường có bốn phòng học và một thư viện được xây mới, đáp ứng nhu cầu học tập của 150 học sinh.

Với sáu điểm trường mới được bàn giao trong giai đoạn cuối năm 2022 và đầu năm 2023, công ty Cargill đã đầu tư tổng cộng hơn 10 tỉ đồng nhằm thực hiện cam kết phục vụ nhu cầu học tập an toàn, tiến bộ của các cộng đồng dân cư nông thôn còn nhiều khó khăn trên khắp cả nước. Theo đó, tổng số dự án xây dựng trường học đã được Quỹ Cargill Cares thực hiện đã lên đến con số 111 kể từ khi bắt đầu chương trình vào năm 1996.

Linh An

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram