Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cách để quên người ấy

1. Chấp nhận thực tế rằng người ấy không cần bạn

Nếu một ngày bạn nghĩ rằng người ấy yêu bạn nhưng lúc khác họ lại biến mất không một lời giải thích suốt cả tuần, điều đó nghĩa là không hề tồn tại cái gọi là tình yêu giữa hai người.

Hãy nhìn nhận tình yêu ấy từ một góc khác. Lúc này, bạn sẽ nhận ra tình yêu của mình chỉ đến từ phía bạn mà thôi.

Vậy nên, khi bạn nghĩ đến việc gọi điện, hay muốn gặp mặt người ấy, hãy suy nghĩ đến việc họ sẽ cảm thấy như thế nào về bạn. Đừng để tình cảm của bạn chỉ đổi lại là sự hạ mình từ họ. Hãy chấp nhận sự thật là bạn không thể có được tình yêu từ người ấy.

2. Đừng quá chú ý đến họ

Xa mặt cách lòng – đây sẽ là phương châm bạn cần ghi nhớ nếu muốn vượt qua tình yêu không được đáp lại. Giữ khoảng cách với người ấy càng xa càng tốt. Nếu có thể, tốt nhất hãy đi du lịch một thời gian dài, đến nơi mà bạn không thể kết nối internet để không thể truy cập tài khoản trên mạng xã hội của họ.

Nếu bạn không thể tránh gặp họ hoàn toàn, hãy cố giữ cho những suy nghĩ của bạn cách xa họ, ngay cả khi người bạn yêu ở cùng một nơi với bạn. Hướng dòng suy nghĩ của bạn sang một lĩnh vực khác. Hãy suy nghĩ về ước mơ và mong muốn của cá nhân của bạn chứ không phải hạnh phúc trong mối quan hệ tình cảm với người không yêu bạn.

3. Tìm người có cùng vấn đề như bạn

Bạn không phải là người duy nhất gặp trục trặc trong tình yêu nhưng những người ấy cuối cùng đều đã vượt qua nó. Hãy chia sẻ với những người như vậy, nhờ họ tư vấn cách nào để quên đi nỗi đau từ chính những kinh nghiệm của họ.

Tuy nhiên, bạn đừng nên sa đà vào chủ đề này. Nếu không, bạn sẽ liên tục nghĩ về họ và sẽ không quên được người đó. Thực tế là bạn chỉ cần một vài cuộc nói chuyện để cảm thấy tốt hơn.

Nếu không tìm được người mà bạn có thể tâm sự về chuyện này thì hãy thử tìm lời giải đáp trong sách vở, phim ảnh… Đây là chủ đề khá phổ biến và có thể tìm thấy dễ dàng.

4. Hãy tự chăm sóc bản thân

Khi có những suy nghĩ tiêu cực, bạn thường bỏ bê bản thân mình. Nhưng ngay cả khi bạn cảm thấy đau đớn thì vẫn phải chú ý chăm sóc cho vẻ ngoài và sức khỏe của mình. Hãy thử ngâm mình trong làn nước ấm, thưởng thức một tách trà thảo mộc thơm ngon, đi mua sắm quần áo mới hoặc thay đổi kiểu tóc mới, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn.

Tuyệt đối không nghĩ đến việc đốt thuốc hoặc uống rượu bia. Không nên đưa ra những quyết định hoặc hành động bột phát, đặc biệt nếu là những điều có hại cho sức khoẻ và cuộc sống của bạn. Dù bạn có làm tổn thương mình với hy vọng rằng người ấy sẽ nhìn thấy và hiểu được nỗi đau của bạn thì họ cũng sẽ không vì thế mà thay đổi. Cuối cùng, cái mà bạn nhận lại chỉ là sự tổn thương từ thể chất đến tinh thần.

5. Hãy vận động

Có nhiều cách để khôi phục sự cân bằng cảm xúc. Hiệu quả nhất trong số đó chính là các bài tập thể dục, có thể giúp bạn thoát khỏi tiêu cực. Hãy bắt đầu chạy bộ mỗi sáng hoặc đi đến các lớp thể dục thẩm mỹ, đến phòng tập hoặc hồ bơi, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều thú vị.

6. Bỏ những giấc mơ lại phía sau

Chờ đợi người khác yêu bạn là nỗi đau không thể diễn tả. Nếu họ không chú ý đến bạn, không yêu thương bạn thì cũng đừng biện minh giúp họ, đừng suy nghĩ giùm họ để cố níu kéo. Họ không phải vì quá bận rộn để biểu lộ tình yêu với bạn, chỉ là họ không yêu bạn thôi.

Nếu một người không yêu bạn, họ có thể tìm thấy một nghìn lý do để không dành thời gian cho bạn. Đừng chìm đắm vào những giấc mơ vô vọng.

7. Không tức giận

Thất bại trong tình yêu là một phần của cuộc sống. Nếu điều xảy ra không như mong đợi của mình thì bạn cũng không nên căm ghét bản thân hoặc trở nên cực đoan với những người khác giới. Trên thế giới này ai rồi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.

Người ấy không yêu bạn vì họ không thuộc về bạn cho nên cũng đừng suy nghĩ tiêu cực về họ, vì họ không có nghĩa vụ phải hy sinh vì hạnh phúc của bạn. Nếu là bạn, bạn có sẵn sàng sống cả đời với người mà bạn chỉ cảm thấy thương hại không? Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ nghĩ đến những kỷ niệm đẹp đã có với nhau và tiếp tục sống với nụ cười trên môi.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích