Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cách bảo quan thực phẩm tươi lâu hơn

Bánh mì

Bánh mì muốn giữ được lâu hơn, bạn nên cắt ở giữa ổ bánh rồi cắt lát từ giữa để ăn. Sau đó, bạn lại chụp hai nửa bánh lại với nhau rồi cho vào túi để bảo quản. Đây là mẹo giữ thức ăn tươi lâu khá đơn giản và dễ nhớ.

Trứng cá muối

Để giữ trứng cá muối tươi trong một tuần hoặc lâu hơn, bạn nên bỏ nó vào trong một bình thủy tinh và cho thêm vào một vài miếng chanh rồi đậy kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh.Kem chua và sữa chua nếu muốn giữ trong một thời gian dài, bạn nên thay thế lớp nắp mở bằng giấy nhôm.

Pho mát

Nếu bạn muốn giữ pho mát tươi, hãy quấn nó trong giấy da hoặc giấy sáp.Để giữ mùi tây trong một thời gian dài, bạn có thể thái nhỏ và bỏ nó vào khay đá. Đổ một ít nước vào và đóng băng nó.

Chanh

Giữ cho chanh tươi lâu trong tủ lạnh, bạn nên bọc nó trong giấy để chúng hấp thụ độ ẩm thêm và không bị thối. Với miếng chanh cắt dở, bạn có thể đặt nó trên một cái đĩa với đường hoặc muối, che nó bằng thủy tinh và bọc kín.

Cà rốt

Để giữ cà rốt tươi ngon và giòn, hãy cắt bỏ cuống, rửa sạch, quấn vào khăn ướt và để trong tủ lạnh.

Ớt

Một lựa chọn khác là đặt cà rốt vào bình nước và giữ trong tủ lạnh. Khi nước đục, hãy thay nước mới. Để giữ ớt tươi trong tối đa 2 tuần, bảo quản trong hộp nhựa để vào tủ lạnh.

Nấm

Để giữ nấm tươi lâu, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Nếu bạn không có túi giấy, chỉ cần đặt giấy ăn vào đáy của hộp nấm.

Hành tây

Lưu trữ từng củ hành tây trong các túi lưới rồi treo lên cao, bạn có thể để được tới 9 tháng.

Chuối

Cuốn giấy nilon bọc thực phẩm vào phần cuống của nải chuối giúp nó tươi lâu hơn. Cách này giúp bạn để chuối được lâu hơn 3-5 ngày.Bạn có thể thái hành lá và cho vào một chai nhựa rồi cấp đông trong tủ lạnh.

Dưa hấu

Muốn giữ được dưa tươi lâu thì ngay từ đầu, khâu chọn dưa vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn loại dưa vỏ cứng, mới chín, bỏ cuống ở núm.

Nếu bạn mua nhiều, thì cứ mỗi một quả bỏ vào một túi nilon rồi buộc chặt. Sau đó chuyển tất cả dưa vào chỗ râm mát, không cho ánh nắng chiếu vào. Luôn giữ dưa ở nhiệt độ thấp và trạng thái thiếu ôxi là được.

Các loại rau thơm

Khi mua rau thơm về nhà bạn nên đặt vào trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy cẩn thận, loại bỏ đi các lá bị úng, hư hại, sau đó cho vào trong tủ lạnh. Lưu ý trước khi cho vào trong tủ lạnh, bạn phải đảm bảo là rau không bị ẩm ướt, vì môi trường ẩm có thể gây úng và khiến rau bị hư.

Dưa chuột

Quả dưa chuột sẽ lớn rất nhanh, vì vậy chúng ta chỉ để được từ 3 –  4 ngày là thịt quả sẽ bị xốp ăn không ngon. Để giữ cho dưa chuột tươi lâu hơn, hãy chọn những quả tươi, cùi dày và không bị trầy xước hay bầm dập. Lấy một chiếc chậu và đặt cuống quả xuống dưới, sau đó đổ nước sạch ngập 1/3 quả. Đồng thời thay nước hằng ngày chúng ta có thể giữ dưa chuột tươi trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích