Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Bí quyết trang điểm với tiết trời hanh khô

Với những bí quyết trang điểm ngay sau đây, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi có thể trang điểm rạng ngời mà vẫn "đối phó" hiệu quả với tiết trời hanh khô của mùa lạnh

Với những bí quyết trang điểm ngay sau đây, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi có thể trang điểm rạng ngời mà vẫn “đối phó” hiệu quả với tiết trời hanh khô của mùa lạnh

Đối với các quý cô trang điểm sành sỏi, thời điểm bước vào mùa hanh khô cũng chính là lúc cần điều chỉnh lại chút ít cách make-up sao cho hợp mùa và tự nhiên nhất. Vấn đề thường gặp phải của phần đông phái đẹp là những vết rạn chân chim hay vệt phấn khô, mốc trên da vào những ngày hanh khô.

Vậy phải làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn những vấn đề khó chịu đó? H5 mẹ dưới đây sẽ giúp bạn gải quyết vấn đề tưởng chừng như nan giải này?

  1. Tẩy da chết

Da dễ bị khô ở phần quanh mũi, khóe miệng và cằm, vì vậy, tẩy da chết là một bước vô cùng quan trọng trong hướng dẫn cách trang điểm đẹp cho da khô mịn màng, không khuyết điểm trong mùa đông. Bởi những bạn gái có làn da khô thường hay bị bong tróc da và da xỉn màu, việc tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ sạch sẽ những lớp vảy đó và trả lại cho bạn một làn da mềm mịn hoàn hảo. Bạn có thể thực hiện bước này bằng một chiếc khăn hoặc sản phẩm chuyên dùng cho việc tẩy da chết.

  1. Dưỡng ẩm

Kem nền không có tác dụng như một loại kem dưỡng ẩm. Nếu bạn muốn dưỡng ẩm trước khi đánh kem nền thì hãy cẩn thận về các sản phẩm bạn lựa chọn. Các sản phẩm chứa dầu sẽ chậm thẩm thấu vào da khiến da mặt bạn trông bóng nhờn hơn.

  1. Chọn kem nền phù hợp

Hãy tránh xa những sản phẩm kem nền có công thức lâu trôi hoặc kem nền thông thường bởi nó sẽ làm khô da của bạn, đặc biệt là các loại sản phẩm kiểm soát dầu. Hãy lựa chọn sản phẩm có chứa các từ khóa như “dewwy”, “luminous hoặc “aqua” trong tên.

  1. sử dụng các sản phẩm dạng kem

Các sản phẩm dạng bột sẽ hấp thụ độ ẩm từ da và khiến chúng trở nên khô nẻ hơn. Để tránh tình trạng này bạn nên lựa chọn các loại mỹ phẩm có dạng kem. Phương pháp tốt nhất và bạn nên trộn các sản phẩm dạng kem vào miếng mút để có được lớp trang điểm tự nhiên.

  1. Dùng cọ mút để tán kem

Rất nhiều bạn gái có làn da khô mắc phải lỗi trang điểm nghiêm trọng, đó là dùng tay đến tán kem nền. Thực chất đây là một cách trang điểm sai lầm, bởi nó khiến cho kem nên không được tán đều khắp khuôn mặt và kem nền cũng không thẩm thấu sâu vào da được. Do đó, bạn hãy dùng cọ mút để tán kem nền, như vậy kem nền sẽ được tán đều và tạo thành một lớp màng mỏng, giúp khuôn mặt bạn hài hòa, mềm mịn và sáng hơn.

Bạn cũng có thể thích